Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
An toàn giao thông đường thủy ở Thừa Thiên-Huế: Phụ thuộc vào ý thức của người dân

 15/02/2012

Áo phao dùng để trang trí?

Thừa Thiên-Huế có khoảng hơn 40 bến đò, gần 600 học sinh phải lụy đò đến trường hằng ngày. Hầu hết, các chuyến đò ngang đều đã được trang bị áo phao cho hành khách. Tuy nhiên, nhiều chuyến đò dù có áo phao nhưng chỉ để làm cảnh, vứt ngổn ngang hoặc treo lên.

Tại bến đò Vĩnh Tu – Cồn Tộc mỗi ngày có hàng trăm chuyến đò và hàng ngàn lượt người qua lại. Đây là điểm giao thông đường thủy quan trọng qua phá Tam Giang, nối huyện Quảng Điền với các xã Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền), Phong Hải, Điền Hải (huyện Phong Điền). Trên những chuyến đò, hành khách còn ngồi lên cả mạn thuyền, bên cạnh là những chiếc xe máy cồng kềnh. Mỗi đò chỉ có một người lái (quy định là hai), thường chở vượt số lượng người và phương tiện.

Ông Mai Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (huyện Hương Trà) cho biết: “Xã Hương Thọ có 7 bến đò, trong đó có 6 bến đò do xã phối hợp với xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) quản lý. Tất cả các phương tiện đều có đăng kiểm, được trang bị áo phao, người lái đò có bằng lái. Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại của học sinh, giáo viên và người dân, các bến đò còn chở khách du lịch. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là phần lớn người dân, học sinh không có thói quen mặc áo phao”.

Ông Trần Bá Trung, Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Hiện tất cả các chuyến đò ở Thừa Thiên-Huế đều đã có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, được trang bị áo phao, người lái đò đều có bằng lái và cam kết không chở quá tải. Tuy nhiên, do ý thức của người dân về an toàn tính mạng bản thân còn lơ là, nên rất ít mặc áo phao; khi chủ đò nhắc nhở họ thường biến minh là sự bẩn, nóng, chật chội, mất thời gian. Bên cạnh đó, một số chủ đò, lợi dụng lúc vắng lực lượng chức năng là làm liều trở người vượt quá quy định.

Theo ông Trần Bá Trung: Thành phố đã chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp khắc phục tình trạng trên, song các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương lực lượng chức năng nơi có các bến đò cần phải tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các hoạt động của bến đò, chủ đò, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đặc biệt cần tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật. Để người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc mặc áo phao khi đi đò.

Bài và ảnh: Hoàng Văn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Xã Minh Tiến (Yên Bái): Phá ruộng mong đổi đời (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,511,167


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs