Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bình Thuận: Gần 70 nghìn phụ nữ nghèo và cận nghèo được vay vốn

 15/02/2012
Hiện nay, các cấp Hội Phụ nữ Bình Thuận đang quản lý nguồn vốn hơn 700 tỉ đồng, giúp gần 70 nghìn phụ nữ nghèo và cận nghèo vay vốn phát triển kinh tế. Mỗi năm, huy động nguồn lực từ chị em phụ nữ hơn 30 tỉ đồng giúp nhau xóa đói, giảm nghèo không lấy lãi.

5 năm trở lại đây, từ phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "xóa đói, giảm nghèo", hơn 14 nghìn phụ nữ nghèo làm chủ hộ được vay vốn, hơn một nửa trong số đó đã thoát nghèo, chất lượng cuộc sống gia đình được cải thiện.

Bình Thuận hiện có gần 2.400 tổ phụ nữ giúp nhau vay vốn không lấy lãi với gần 47 nghìn hội viên, 99 tổ "vần đổi công theo mùa", 130 tổ giúp nhau sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm, hàng nghìn tổ "giúp nhau mua sắm vật dụng gia đình". Hoạt động này tạo điều kiện thuận lợi cho các các chị em phụ nữ giao lưu, liên kết sản xuất kinh doanh và giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho các thành viên khó khăn.

PV

Yên Bái: Củ đao riềng cho hiệu quả kinh tế cao
 

Hiện nay tại các huyện Trấn Yên, Văn Yên đang vào vụ mùa thu hoạch củ đao riềng. Giá bán ở thời điểm giữa vụ đang là 1.300 đồng/kg. Như vậy, mỗi sào đao riềng sau khoảng 9 tháng cho nhà nông khoản thu gần 6 triệu đồng. Giá trị kinh tế 1 sào đao riềng cao gấp đôi so với trồng lúa và gấp 3 lần so với trồng ngô.

Lê San

Huyện Như Xuân (Thanh Hóa) 100 hộ nghèo được tặng bò

Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về việc giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 100 con bò sinh sản từ “Dự án ngân hàng bò” (mỗi con trị giá 7 triệu đồng) cho 100 hộ nghèo của huyện Như Xuân.

Cùng với việc trao tặng bò, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho đội ngũ tình nguyện viên các huyện, xã hưởng lợi để trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho các hộ được nhận bò.

Theo dự án, mỗi con bò sinh sản nuôi tại các hộ được hưởng lợi, khi sinh sản lứa đầu là bê cái thì sẽ chuyển tặng con bê cái này cho hộ nghèo khác sau khi nuôi được 6 tháng tuổi. Nếu là bê đực, sẽ đem bán, số tiền này được sử dụng để mua bê cái trao cho các hộ nghèo khác.

Trong trường hợp bò giống bị chết không phải do dịch bệnh, hoặc không sinh sản được, người chăn nuôi được đem bán, 50% số tiền bán bò nộp vào quỹ quản lý bò, 50% còn lại hộ chăn nuôi giữ lại dùng mua gia súc khác chăn nuôi.

N. Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 62,176,043


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs