Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam: Sôi động trước ngày hội chính

 05/12/2011

Chuẩn bị cho đêm trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam chính thức diễn ra vào tối ngày 28/11/2011, trong 2 ngày 26 và 27/11/2011, tại Làng Văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, 231 thí sinh đại diện cho 54 dân tộc đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước cùng với Ban Tổ chức, đạo diễn, nhà biên kịch… đã tập trung toàn lực cho các khâu chuẩn bị, tập luyện, tổng duyệt để đêm trình diễn được diễn ra thành công trong sự mong đợi của đồng bào cả nước.

Qua công tác tuyển chọn chu đáo, nghiêm túc từ cơ sở, ngày 26/11/2011, 52 đoàn đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước đã mang đến ngày hội trình diễn những bộ trang phục truyền thống mang đậm bản sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Dưới sự thẩm định của Ban Tổ chức, Hội đồng Tư vấn, nhà Biên kịch, Tổng đạo diễn, các đoàn đã tiến hành bốc thăm trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Các thí sinh đại diện cho các dân tộc nơi mình sinh sống đã nỗ lực thể hiện những nét đẹp, nét đặc sắc trong trang phục truyền thống của dân tộc mình, đây là bước chuẩn bị rất quan trọng cho đêm diễn chính, thời điểm mà nét đẹp trong văn hóa trang phục các dân tộc được hòa quyện vào nhau cùng khoe sắc.
 
 Để chuẩn bị tốt hơn cho đêm trình diễn chính, trong ngày 27/11, 231 thí sinh đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam đã bước vào ngày tập luyện, khớp nối và chạy chương trình theo kịch bản chi tiết phục vụ trình diễn tối ngày 28/11. Mặc dù gấp rút về mặt thời gian, song toàn thể các thí sinh, các nghệ sỹ, nghệ nhân cũng như Tổng đạo diễn, các Nhà biên kịch đã rất nỗ lực làm việc, tập luyện hăng say và đêm tổng duyệt chương trình trình diễn (tối ngày 27) đã diễn ra hết sức thành công trước sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến từ rất nhiều địa phương trong cả nước tham dự.
 
 Với công tác chuẩn bị chu đáo, trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ I năm 2011 không chỉ tạo cho các thí sinh tham gia trình diễn vô cùng tự hào về bản sắc truyền thống của dân tộc mình, mà còn tạo cho mọi người dân trên khắp đất nước sự háo hức, chờ đợi sự kiện này trọng đại này. 

 Xuân Thường – Sơn Nam 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam lần thứ I năm 2011: Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam (12/2011)
 •  
 • Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ I (10/2011)
 •  
 • Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Hà Nội (10/2011)
 •  
 • 255 thí sinh tham gia trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam (10/2011)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc: Họp Ban Tổ chức Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011 (10/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 66,403,781


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs