Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
255 thí sinh tham gia trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam

 31/10/2011

Những trang phục nguyên bản của các dân tộc sẽ được trình diễn trên sân khấu. Ảnh minh họa (VH)

Từ ngày 25 - 28/11/2011, chương trình trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình có sự tham gia của 255 thí sinh, đại diện cho 54 dân tộc thuộc 63 tỉnh, thành trong cả nước. Các thí sinh sẽ trình diễn khoảng hơn 100 loại trang phục truyền thống, tập trung chủ yếu là trang phục sinh hoạt hàng ngày và trang phục lễ hội truyền thống. Ngoài khả năng trình diễn, các thí sinh còn phải thể hiện khả năng ứng xử cũng như sự hiểu biết về văn hóa dân tộc mình.

Được biết, đây là lần đầu tiên những trang phục nguyên bản với chất liệu, họa tiết hoa văn thêu đặc trưng trong trang phục của các dân tộc được trình diễn trên sân khấu.

Ban Tổ chức ra đã quyết định về việc thành lập Hội đồng Tư vấn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Thiếu tướng, Nhạc sĩ An Thuyên, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là Chủ tịch Hội đồng Tư vấn.

Hội đồng tư vấn có nhiệm vụ thẩm định, nhận xét từng bộ trang phục của người trình diễn và các đoàn; đánh giá, phân loại trang phục gốc, cải tiến, cách tân chất liệu cũng như hoa văn của từng bộ trang phục. Căn cứ vào kết quả thẩm định của Hội đồng tư vấn, Ban Tổ chức sẽ nghiên cứu, xem xét để làm cơ sở khoa học xây dựng chính sách bảo tồn và phát huy các giá trị trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chương trình trình diễn trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp các dân tộc Việt Nam thông qua những bộ trang phục truyền thống, đồng thời thể hiện sự tôn trọng và bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống các dân tộc, từ đó tư vấn cho Nhà nước có những giải pháp để bảo tồn trang phục truyền thống. Đây cũng là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần đại đoàn kết 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đêm trình diễn chính thức (28/11) sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h đến 22h trên kênh VTV2, VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam); Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và phát thanh trực tiếp trên sóng VOV4, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo Báo Điện tử ĐCS
Vương Hà

[TT: N.K.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân tộc: Họp Ban Tổ chức Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011 (10/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,449,393


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs