Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ủy ban Dân tộc: Họp Ban Tổ chức Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011

 06/10/2011

Ngày 20/9/2011, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Tổ chức (BTC) Trình diễn thời trang truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011 tổ chức cuộc họp nhằm rà soát các nội dung đã và đang triển khai, thảo luận và thống nhất các nội dung công việc cần làm trong thời gian tới.

Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bảo tàng Dân tộc học cùng các thành viên trong Ban Tổ chức và các Tiểu ban. Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm UBDT, Trưởng BTC Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011 chủ trì cuộc họp.

 “Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam năm 2011” là một hoạt động nhằm tôn vinh những nét đẹp, độc đáo của trang phục truyền thống 54 dân tộc Việt Nam. Sau khi đề án được triển khai, Ban Tổ chức Trình diễn trang phục đã tổ chức các phiên họp để thảo luận, thống nhất triển khai các nội dung cơ bản nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Tại các địa phương, 63 tỉnh, thành phố đều hưởng ứng và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, Ủy ban nhân dân các tỉnh đã khẩn trương thành lập BTC cấp tỉnh, hướng dẫn các huyện, thị, xã phường tổ chức tuyển chọn theo phân bổ thành phần dân tộc và số lượng thí sinh tham gia theo tiêu chí đã được hướng dẫn của BTC Trình diễn Trung ương.

Tính đến ngày 15/9/2011, đã có 62/63 tỉnh, thành phố đã và đang triển khai thực hiện, các địa phương đã gửi báo cáo kết quả trình diễn, tuyển chọn, đề nghị thay đổi thành phần, tăng, giảm số lượng về BTC để tổng hợp báo cáo. Dự kiến Trình diễn trang phục sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 30/11/2011 tại Trung tâm làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô, Hà Nội.

Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành và thành viên của các Tiểu ban đưa ra những ý kiến đề xuất cho quá trình thực hiện trình diễn, như: thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, kịch bản tổng thể và chi tiết…nên thực hiện như thế nào? đồng thời phân tích những khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để đi đến thống nhất giải pháp triển khai.

Kết luận cuộc họp, PCN Hoàng Xuân Lương nhấn mạnh: Dù kế hoạch thực hiện chương trình trình diễn còn nhiều khó khăn, song Trình diễn phải đảm bảo được ý nghĩa chính trị cũng như chất lượng nghệ thuật; BTC cần dành thời gian xem xét, thảo luận và thống nhất lại nội dung kịch bản; Cần có những giải pháp hiệu quả hơn về vận động tài trợ và trình Chính phủ xem xét những khó khăn về mặt tài chính; Thường trực BTC và Nhà Biên kịch cần bàn bạc thêm để đi đến thống nhất về quy mô, thời gian và địa điểm thực hiện trình diễn, cố gắng hoàn chỉnh kịch bản tổng thể để đi đến kịch bản chi tiết; Trong tháng 9, Thường trực BTC cần đôn đốc các tiểu ban họp để triển khai từng nội dung công việc.

PCN cũng đề nghị: các thành viên BTC và các đơn vị liên quan cần huy động tối đa lực lượng để tạo được sức lan tỏa rộng lớn cho sự kiện này; làm việc với các cơ quan truyền thông và UBND thành phố Hà Nội để vận động tài trợ cũng như tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện trên các tuyến đường và phương tiện thông tin đại chúng.

[L.X.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,449,190


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs