Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
QUẢNG BÌNH: Lâm tặc bắt giữ 3 kiểm lâm đòi tiền chuộc

 08/08/2011
Những ngày qua, dư luận đang rất bất bình trước vụ việc lâm tặc hung hãn tấn công và bắt giữ 3 kiểm lâm viên nhốt vào hang đá trong rừng để đòi tiền chuộc. Khi lực lượng chức năng vào giải cứu, bọn chúng đã dùng dao khống chế các kiểm lâm viên...

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 27/7, khi tuần tra kiểm soát tại vùng rừng xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), Tổ Tuần tra (5 người) của Trạm Kiểm lâm Thượng Hóa (thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng) đã phát hiện một nhóm đối tượng gồm 9 tên đang tiến hành khai thác gỗ rừng trái phép.

Khi Tổ Tuần tra đang làm nhiệm vụ thì bọn chúng đã hung hãn dùng dao, gậy gộc tấn công buộc các kiểm lâm viên phải rút lui, 2 kiểm lâm viên đã chạy thoát. Còn lại, các kiểm lâm viên Hoàng Văn Quế (SN 1983), Phạm Văn Sáu (SN 1966), Nguyễn Đức Minh (SN 1975) đã bị nhóm lâm tặc bắt, dẫn vào trong rừng, nhốt trong một hang đá. Sau đó, bọn chúng đã cử 2 người dẫn anh Phạm Văn Sáu ra khỏi rừng và yêu cầu phải về lấy 25 triệu đồng tiền chuộc, nếu đến 10 giờ đêm không đưa tiền lên thì sẽ chém chết hai người còn lại.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng 585 và Trạm Kiểm lâm Thượng Hóa đã tiến hành hỗ trợ để giải cứu các kiểm lâm viên. Khi lực lượng chức năng vào giải cứu đã bắt gặp 2 lâm tặc kèm anh Sáu đi ra nên đã giải cứu được anh Sáu, 2 lâm tặc đã chạy thoát vào rừng. Khi lực lượng chức năng vào giải cứu con tin, các đối tượng trên vẫn cố thủ trong hang đá. Sau khi thương lượng, nhóm lâm tặc mới chấp nhận thả 2 kiểm lâm viên và nhanh chóng tẩu thoát vào rừng.

Sau khi được giải cứu, anh Hoàng Văn Quế đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) trong tình trạng vỡ xương bánh chè, chấn thương các vùng tay, chân, đầu... Hiện nay, 4 đối tượng trong vụ bắt cóc kiểm lâm đã ra đầu thú.

Vụ việc này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tính chất cam go, khốc liệt trong cuộc đấu tranh bảo vệ rừng.

Hải Minh

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,634,575


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs