Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trợ cấp cho thanh niên xung phong

 11/08/2011
Từ ngày 01/10/2011, thanh niên xung phong (TNXP) sẽ được hưởng chế độ trợ cấp một lần, chế độ hằng tháng. Đây là nội dung chính trong Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến từ ngày 15/7/1950 đến 30/4/1975.

Cụ thể như sau: Tham gia TNXP từ 2 năm trở xuống, mức hưởng trợ cấp một lần bằng 2,5 triệu đồng. Trên 2 năm, thì từ năm thứ 3 trở đi cứ mỗi năm được cộng thêm 800 nghìn đồng. Khi tính thời gian thực hiện chế độ trợ cấp một lần, nếu có tháng lẻ thì đủ 6 tháng trở lên được tính tròn 1 năm, dưới 6 tháng được tính nửa năm. Đối với TNXP không còn khả năng lao động hoặc sống cô đơn, không nơi nương tựa thì được xét trợ cấp hằng tháng với mức 360 nghìn đồng. Trong trường hợp TNXP đã từ trần thì một trong những người sau đây được hưởng chế độ trợ cấp một lần bằng 3,6 triệu đồng gồm vợ hoặc chồng, bố đẻ, mẹ đẻ, con đẻ, con nuôi hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp của người từ trần. Ngoài ra, TNXP còn được ưu tiên vay vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm, Ngân hàng Chính sách xã hội.

 CĐ

Cần Thơ: Hỗ trợ nông dân đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng

HĐND TP. Cần Thơ vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ 100% lãi suất cho nông dân các huyện ngoại thành mua 500 máy gặt đập liên hợp và máy kéo lớn trị giá gần 60 tỷ đồng.

Thời gian hỗ trợ lãi suất từ nay đến năm 2015. Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh Cần Thơ phát vay; ngân sách TP. Cần Thơ cấp bù lãi suất hỗ trợ (tối đa không quá 1,75%/tháng); ưu tiên cho tổ hợp tác, trang trại, hợp tác xã...

TS

Xuất cấp 100 nghìn liều vắcxin lở mồm long móng
 

Ngày 28/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xuất cấp (không thu tiền) 100 nghìn liều vắcxin lở mồm long móng (LMLM) và 15 nghìn lít hóa chất khử trùng cho tỉnh Quảng Ngãi để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 20/5, Bộ NN và PTNT đã có Kế hoạch tiêm phòng vắcxin LMLM năm 2011, đặt mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm phòng tối thiểu 80% tổng đàn và 100% diện tiêm. Trong đó, Quảng Ngãi là một trong 42 tỉnh thuộc vùng khống chế dịch và vùng đệm nằm trong phạm vi tiêm phòng của Chương trình quốc gia khống chế bệnh LMLM.

DT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,651,401


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs