Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tại các chùa Khmer: Cần cảnh giác với nhóm người lừa đảo

 08/08/2011

Các ngôi chùa Khmer hiện là mục tiêu của các đối tượng lừa đảo. Ảnh TL

Thời gian gần đây, tại Sóc Trăng đã xuất hiện một nhóm người chuyên đi lừa đảo, trộm tiền và cổ vật có giá trị tại các chùa Khmer. Lợi dụng sự tin người và thiếu cảnh giác của nhà sư và ban quản trị các chùa, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, nhóm người này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tiền có giá trị lớn.

Một trong những thủ đoạn mà nhóm người lừa đảo thường áp dụng đó là, ăn mặc sang trọng, đi xe tay ga mang theo cả máy quay phim đến các chùa tự giới thiệu là cán bộ Nhà nước hoặc thân nhân Việt kiều đến làm tiền trạm để chuẩn bị việc cúng viếng từ thiện cho nhà chùa. Sau khi trò chuyện, họ đề nghị sư trụ trì chùa dẫn đi thăm quan để thực hiện hành vi trộm cắp tiền và những cổ vật có giá trị khác.

Mới đây, chúng đã thực hiện trót lọt vụ trộm tiền hơn 30 triệu đồng tại Chùa Trà Tim (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Theo lời kể của Đại đức Danh Thanh Dũng, Trụ trì chùa Trà Tim thì, có một nhóm 3 người đi xe máy “xịn” đến xin gặp nhà chùa và nói có một Việt kiều chuẩn bị đến chùa cúng 5.000 USD. Nhóm người này nhờ sư dẫn đi thăm quan chùa rồi một người trong nhóm giả vờ đi vệ sinh và lẻn vào phòng của Trụ trì bẻ khóa trộm tiền. Sau khi thực hiện xong hành vi trộm cắp, người này điện báo cho đồng bọn cùng “rút êm” khỏi chùa.

Được biết, với thủ đoạn trên, thời gian gần đây đã có 10 ngôi chùa ở Sóc Trăng bị “mắc bẫy” nhóm lừa đảo này. Mong rằng, cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trừng trị nghiêm khắc nhóm người lừa đảo này; đồng thời các chùa cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tinh vi này.

Thạch Pích

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,301,121


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs