Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Khu vực Tây Nguyên: Hoạt động tôn giáo được duy trì ổn định

 22/07/2011

Tây Nguyên đã có khoảng 1.500 điểm nhóm Tin lành được đăng ký, gần 200 chi hội được công nhận về mặt tổ chức.

Theo báo cáo của Ban Tôn giáo Chính phủ, khu vực Tây Nguyên và Bình Phước hiện có 6 tôn giáo được công nhận, với khoảng 1 triệu 800 nghìn tín đồ, 2.500 chức sắc và 750 cơ sở thờ tự.

Hoạt động tôn giáo ở khu vực Tây Nguyên và Bình Phước từ đầu năm đến nay luôn được duy trì ổn định và đảm bảo an ninh trật tự. Các địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, cũng như xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở thờ tự, đáp ứng kịp thời nguyện vọng của các tổ chức tôn giáo, các giáo dân. Đồng thời, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo.

Đặc biệt, đạo Tin lành đã có những chuyển biến rất tích cực, gần 90% đã được bình thường hóa, thông qua việc đăng ký điểm nhóm với chính quyền. Hiện có khoảng 1.500 điểm nhóm Tin lành đã được đăng ký, gần 200 chi hội đã được công nhận về mặt tổ chức (chủ yếu thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam – miền Nam).

Tại Hội nghị về Công tác Quản lý nhà nước về tôn giáo khu vực Tây Nguyên và Bình Phước, tại TP. Pleiku (Gia Lai) mới đây (12/7), do Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức, các đại biểu tham dự đã nêu lên một số vấn đề về hoạt động tôn giáo trái pháp luật của một số đối tượng tại một số địa bàn. Họ tự xưng tên đạo và có những hoạt động mê tín dị đoan, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đến tôn giáo chính thống và an ninh trật tự ở địa phương. Vì vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường giám sát, có biện pháp xử lý, ngăn chặn, trấn chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, tỷ lệ đồng bào DTTS ở Tây Nguyên theo các tôn giáo ngày càng tăng, do đó, chính quyền các cấp cần phải quan tâm triển khai thực hiện tốt ở cả hai lĩnh vực chính sách dân tộc và chính sách tôn giáo.

Tin và ảnh: Phùng Cường 

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,264,744


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs