Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tình trạng người dân sang Căm-pu-chia đánh bạc: Cơ bản được ngăn chặn

 22/07/2011

Cò mồi và một số con bạc chuẩn bị qua biên giới đánh bạc.

Tình trạng một bộ phận “dân chơi” và cả những người dân lao động ở một số tỉnh, thành phố rủ nhau sang Căm-pu-chia đánh bạc gây ra nhiều hệ lụy, gia đình tan nát, khiến dư luận bất bình đã được Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh trong những số báo đầu năm 2011. Mới đây, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng ở những khu vực cửa khẩu biên giới – nơi có người qua lại tham gia đánh bạc đã vào cuộc, với quyết tâm ngăn chặn tình trạng này. Điển hình là ở tỉnh Gia Lai.

Từ đầu năm trở lại đây, tình trạng một bộ phận người dân, đặc biệt là thanh niên, hằng ngày đổ lên cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) sang Cam-pu-chia đánh bạc, làm náo loạn vùng biên, ảnh hưởng đến sản xuất, phát triển kinh tế, gây bất ổn về an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với cán bộ chủ chốt các huyện, thị, đồng thời có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng chức năng: Hải quan, Công an, Biên phòng... kiên quyết ngăn chặn cán bộ, công nhân viên và tuyên truyền, giám sát người dân địa phương không sang biên giới đánh bạc. Nếu ai cố tình vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật quy định. Địa phương nào không quản lý tốt, để nhiều người dân sang Căm-pu-chia đánh bạc, cán bộ chủ chốt địa phương đó phải chịu kỷ luật... Đến nay “liều thuốc” này đã có hiệu lực.

Thượng tá Phan Đình Thành, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 721 cho biết: Hiện nay, Đồn đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vùng biên, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động bà con về tác hại của cờ bạc và những trò đỏ đen; Đồn phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Lệ Thanh và các ngành chức năng trên địa bàn, kiên quyết ngăn chặn tình trạng người dân Việt Nam sang Căm-pu-chia đánh bạc. Người xuất cảnh sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ cho phép những trường hợp xuất cảnh có giấy tờ đầy đủ, mục đích rõ ràng, hợp pháp, kiên quyết không cho xuất cảnh những trường hợp khả nghi. Mặt khác, Đồn đã chủ động phối hợp với Công an huyện Đức Cơ và Công an huyện Ozađao, tỉnh Ranatakiri (Căm-pu-chia) thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự quanh khu vực Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy... xâm nhập vào nước ta.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy Đức Cơ thông tin thêm: Đức Cơ đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị và công văn của tỉnh; chỉ đạo chính quyền các xã, thôn tăng cường quản lý nhân khẩu, phát hiện những trường hợp đi khỏi địa phương mà không khai báo để nhắc nhở, xử lý. Thời gian qua, công an huyện đã tăng cường theo dõi, phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi móc nối, lôi kéo người sang Căm-pu-chia đánh bạc. Nhờ đó, những ngày qua, số người sang Căm-pu-chia đánh bạc đã giảm đáng kể, có ngày chỉ có 5 đến 10 người (trước kia có thể lên tới hàng trăm người/ngày).

Tuy nhiên, việc ngăn chặn dứt điểm các tệ nạn xã hội, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương, phụ thuộc rất nhiều vào ý thức, tính tự giác của người dân, nhất là những đối tượng là cán bộ, công chức có tiền – đừng tự hủy hoại cuộc sống của chính mình và gia đình.

Bài và ảnh: Lê Quang Hồi

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Xã Đông Quan (Lạng Sơn):Ruộng bỏ hoang do công trình thủy lợi hỏng (07/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,299,352


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs