Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hỗ trợ y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long

 22/07/2011
Dự án Hỗ trợ y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thực hiện bắt đầu từ ngày 30/6/2006 và kết thúc ngày 31/12/2011. Với tổng vốn 88 triệu USD, dự án nhằm giúp cho ngành Y tế 13 tỉnh, thành ĐBSCL có điều kiện hỗ trợ khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế cho người nghèo, người cận nghèo; hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; hỗ trợ hệ thống y tế dự phòng và phát triển nguồn nhân lực y tế cho các địa phương nằm trong vùng dự án.

Từ khi dự án được triển khai, đến nay đã có 21.252 lượt bệnh nhân nghèo và cận nghèo mắc bệnh nặng đã được thanh toán một phần viện phí. Đặc biệt, có 753 bệnh nhân mổ tim được hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ các loại máy móc chuyên dùng cho 17 bệnh viện trong vùng để nâng cao chất lượng điều trị, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cán bộ y tế. TS

Kon Tum: Hỗ trợ cho hộ nghèo

Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum cho biết: Thực hiện Quyết định 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo vùng khó khăn về giống cây trồng, vật nuôi, từ đầu năm 2011 đến nay, tỉnh đã phân bổ kinh phí 9.457 triệu đồng cho 9 huyện, thành phố trong tỉnh, đạt 100,4% kế hoạch.

q Đối với Chương trình 167 của Chính phủ, từ đầu năm 2011 đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành 1.230 căn nhà, nâng tổng số nhà theo Chương trình 167 được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong toàn tỉnh lên 4.549 căn, với tổng số tiền gần 74 tỷ đồng. Trong đó: Nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương trên 42 tỷ đồng; vốn vay từ Ngân hàng Chính sách trên 31 tỷ đồng; vốn huy động, vận động các doanh nghiệp hỗ trợ gần 9 tỷ đồng.
Tuấn Hưng
 

Bình Định: Hỗ trợ 68 bò giống cho hộ nghèo

Bằng nguồn vốn theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, huyện Vĩnh Thạnh vừa tiến hành hỗ trợ 68 bò giống cho hộ nghèo ở xã Vĩnh Thịnh và Vĩnh Thuận. Trong đó, xã Vĩnh Thịnh 35 con, xã Vĩnh Thuận 33 con. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt này là hơn 700 triệu đồng.

Các hộ được nhận bò giống lần này là các hộ nghèo do nhân dân và địa phương bình xét để giúp họ có điều kiện tăng thu nhập cho gia đình, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

 Tin và ảnh: Vũ Cường

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,279,938


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs