Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ủy ban Dân tộc: Tập huấn phòng, chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS

 15/07/2011

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến ngày 31/12/2010, cả nước có 184.000 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 44.000 người bệnh đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Đến hết tháng 4/2011, tỉnh Lai Châu có 77/98 xã, phường, thị trấn với 1.848 người nhiễm HIV. Trong đó, số người nhiễm HIV còn sống là 1.409; số người nhiễm HIV/AIDS đã tử vong là 439 người. Nhóm tuổi nhiễm HIV/AIDS từ 17 - 39 chiếm 85,26%; đối tượng nhiễm HIV/AIDS do lây truyền từ tiêm chích ma túy chiếm 60,3%.

Mới đây (ngày 7/7), tại huyện biên giới Sìn Hồ (Lai Châu), Vụ địa phương I, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu và UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS năm 2011.

Đại diện lãnh đạo Vụ địa phương I, Vụ Tuyên truyền (UBDT), các cơ quan, ban, ngành, các huyện của tỉnh Lai Châu và hơn 100 học viên là lãnh đạo các xã, trưởng khu phố, thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng 2 huyện Phong Thổ, Sìn Hồ đến tham dự tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu Luật Phòng, chống ma tuý sửa đổi, bổ sung; tác hại của ma túy và giải pháp của công tác phòng chống ma túy; chương trình mục tiêu quốc gia và của tỉnh về phòng chống ma túy; phổ biến kiến thức về ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS và biện pháp phòng, tránh lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng các dân tộc; phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS; kinh nghiệm mô hình sản xuất giỏi trong cộng đồng.

Sau Hội nghị, các học viên sẽ tiếp cận, tuyên truyền, giáo dục các đối tượng có biểu hiện nghiện ma túy; phát hiện, tố giác, giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập với cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho người nghiện ma túy, gia đình, cộng đồng và xã hội; tổ chức giáo dục, tiếp nhận, dạy nghề, tạo việc làm cho người sau cai nghiện nhằm ngăn chặn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS trên địa bàn.

Tin và ảnh: Tây Bắc 

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,906,608


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs