Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phòng tai nạn mắt cho trẻ em trong dịp hè

 14/07/2011

Khám mắt cho trẻ em.

Nghỉ hè là dịp vui chơi thư giãn của trẻ em sau một năm học tập nhưng cũng là mối lo của toàn xã hội bởi tai nạn, nguy hiểm luôn rình rập các em bất cứ lúc nào. Mặc dù mới nghỉ hè được hơn 1 tháng, nhưng đây đó đã có những tai nạn đáng tiếc với trẻ nhỏ, nhất là tai nạn chết đuối, chết do hỏa hoạn.

Đêm trực kinh hoàng

Một đêm trực tại Bệnh viện Mắt Trung ương, tôi đã phải chứng kiến và xử lý cho 4 em nhỏ bị tai nạn mắt, mỗi cháu một hoàn cảnh và hình thái tổn thương khác nhau.

Cháu MA, ở Hà Nội do chạy vội đi toilet đã đâm sầm vào cửa kính, mảnh vỡ kính làm xé toạc một bên mặt, làm vỡ nhãn cầu cùng bên. Mặc dù, vất vả khâu vá phục hồi mặt và mắt cho cháu, nhưng chức năng một bên mắt gần như đã mất.

Cháu LT, (Nam Định) ngồi đùa nghịch bằng dao với người anh của mình. Lưỡi dao vô tình đã bổ đôi con mắt của em. Một bên mắt dù đã được khâu cấp cứu nhưng đã mù.

Cháu LA (Nghệ An) là trẻ ở huyện miền núi, đồ chơi không có nên chỉ biết dùng que chơi đùa với bạn. Que chọc thẳng vào mắt gây xuất huyết tiền phòng, đứt chân mống mắt, lệch thể thuỷ tinh. Phẫu thuật cũng phải vài ba lần, khá tốn kém, nhưng hiệu quả chỉ đủ giúp trẻ trông thấy ánh sáng.
Cháu TA, quận Long Biên (Hà Nội) chơi đùa với bạn, bị móc giá phơi quần áo ở lớp bán trú móc ngược vào mi mắt, gây vết thương mi dài đến tận trán. Chắc chắn sẽ gây sẹo lớn trên khuôn mặt.

Đôi lời khuyến cáo

Tai nạn mắt nói riêng hay tai nạn nói chung không bao giờ loại trừ được. Đơn giản vì đó là tai nạn mang tính thiên định, không ai muốn nó xảy ra. Thế nhưng phòng ngừa hay giảm thiểu lại là điều có thể làm được.

Các tổ chức quốc tế bảo vệ trẻ em khuyến cáo rằng:

- Đừng bao giờ để trẻ nhỏ xa rời sự giám sát của người lớn. Người lớn sơ ý, mải vui, bỏ trẻ một mình thì tai họa thường ập đến.

- Đừng cho trẻ chơi những trò nguy hiểm, chạy nhảy với những vật nhọn sắc.

-Vật dụng quanh trẻ phải khó gây sát thương, cách bố trí về tầm hướng cũng phải an toàn. Đồ chơi nhựa, bát phíp, đồ dụng học tập không sắc nhọn hoặc phải có nắp bảo vệ... là những quy tắc an toàn trong học đường cũng như tại gia đình.

-Đeo kính có thể làm làm giảm 50% các tai nạn cho mắt.

Mong cho các em có những ngày nghỉ hè vui và an toàn là ước nguyện của những người lớn. Muốn thế cần có ý thức đề phòng tai nạn cũng như những biện pháp bảo vệ hữu hiệu.

Bs Hoàng Cương
(Bệnh viện Mắt Trung ương) 

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,301,215


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs