Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hà Nội: Thực phẩm tăng giá bất thường

 14/07/2011

Người tiêu dùng lo lắng trước tình hình giá cả leo thang.

Những ngày đầu tháng 7/2011, giá cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt lợn, gà và rau xanh đã tăng đột biến. Giá thịt lợn đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, mua móc hàm tại lò mổ đã là 80-85 nghìn/kg, giá rau xanh cao gấp 4, 5 lần so với bình thường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Nguyên nhân thịt lợn tăng giá, ngay cả các tiểu thương đi lấy hàng cũng không biết vì sao giá lại biến động liên tục như vậy, chỉ biết các lò mổ thông báo tăng giá mà vẫn phải nhập hàng để có thịt bán. Chị Lan, tiểu thương ở chợ Nghĩa Tân (Hà Nội) cho rằng, nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân của tình trạng thịt lợn hơi tăng giá. Mặt khác, các thương lái Trung Quốc đẩy mạnh việc thu mua lợn hơi cũng là nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng cao.

Thịt lợn tăng giá, nhiều người tiêu dùng chuyển hướng sang thịt bò, thịt gà, cá, làm cho các mặt hàng thực phẩm cũng trở nên khan hiếm, tăng giá. Giá thịt lợn, bò tăng 20 – 25%; giá thịt gà tăng 40% so với cuối tháng 6/2011. Hiện, gà ta làm sạch có giá khoảng 130 - 140 nghìn/kg; gà công nghiệp khoảng 70 – 75 nghìn/kg. Thịt bò bắp loại ngon lên đến 250 nghìn/kg. Thậm chí gân bò cũng lên giá, loại gân vụn, bạc nhạc cũng có giá 100 – 120 nghìn/kg. Các loại trứng gà, trứng vịt cũng 4 nghìn/quả. Các loại thủy hải sản cũng trên đà tăng giá thêm 5 nghìn -10 nghìn đồng/kg, nhất là các loại hải sản đắt hàng như mực, tôm sú, cá biển có mức tăng thêm 10 -20 nghìn đồng/kg.

Rau xanh là mặt hàng tăng giá gây sốc nhất. Giá các loại rau những ngày nay tăng đến gấp 4 đến 5 lần. Giá khoai tây tại chợ Nghĩa Tân đã lên 17 nghìn đồng/kg, tăng 3 nghìn đồng so với trước. Một bó rau cải, mồng tơi, rau dền, rau ngót... cũng tăng từ 1- 3 nghìn đồng so với tuần trước. Ngọn su su, rau bí tăng giá mạnh (22 nghìn đồng/kg). Nguyên nhân do mưa nhiều nên rau tại ruộng bị nát, thối khiến cho lượng rau đổ về các chợ đầu mối cũng ít hơn bình thường.

Tổ Điều hành thị trường trong nước dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 sẽ tăng dưới 1% so với tháng 6, mặc dù CPI tháng 6 đã ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, trước tình hình giá cả bắt đầu tăng mạnh như hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, dự báo trên rất khó mà thành hiện thực.

Bài và ảnh: Lê San

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,124,859


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs