Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2011: Đợt I diễn ra an toàn, đúng quy chế

 14/07/2011

Thí sinh đã hoàn thành đợt I kỳ thi ĐH,CĐ năm 2011.

Kết thúc đợt I kỳ thi đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ), cả nước có 71.325 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; có 126 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 33, cảnh cáo 10, đình chỉ 80, 3 thí sinh đến muộn không được dự thi) và 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ...

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT): Đợt I kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Công tác coi được tăng cường, kỷ luật trường thi được xiết chặt, các hiện tượng vi phạm quy chế thi bị phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc. Theo phản ánh của nhiều thí sinh, đề thi năm nay bám sát chương trình. Tuy nhiên, đề thi môn Toán và Vật lý tương đối khó, nhiều em có học lực khá, giỏi cũng không hoàn thành được bài thi một cách trọn vẹn. Còn đề thi Hóa học thì dễ hơn.
 
 Ra khỏi phòng thi sớm hơn so với thời gian làm bài khoảng 20 phút trong tâm trạng buồn bã, thí sinh Tạ Trung Hiếu, dự thi tại Hội đồng thi Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, cho biết: “Đề Toán năm nay tương đối khó, em chỉ làm được 50%”. Còn thí sinh Hoàng Tuấn Anh, tại Hội đồng thi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cho hay: “Đề thi bám sát chương trình nhưng hơi dài, chúng em không đủ thời gian làm bài. Đề Toán và Vật lý có nhiều câu rất khó nên em không làm hết được”.
 
 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, nhận định, đợt I kỳ thi ĐH khối A và V diễn ra trật tự, đúng quy chế. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; đề thi không có sai sót cả về nội dung và hình thức; đề thi 3 môn thi khối A có khả năng phân loại tốt. Công tác coi thi thực hiện nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được giữ vững. Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án chính thức của đợt I khối A và V để các thí sinh tiện theo dõi kết quả bài thi của mình.
 
 Có được sự thành công của đợt thi này phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục, sự phối hợp của lực lượng an ninh và các ban, ngành, đoàn thể trong xã hội. Việc huy động trên 30.000 thanh niên sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi đã mang lại hiệu quả thiết thực. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện đã làm việc tích cực, có hiệu quả, phối hợp với lực lượng công an tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, đồng thời hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, đi lại, ăn ở, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.
 
 Ngoài ra, có nhiều cá nhân và các tổ chức xã hội bằng tấm lòng nhân ái đã có sự phối hợp, hỗ trợ về chỗ trọ, hàng ngàn suất ăn giá rẻ, miễn phí cũng như hỗ trợ việc đưa đón, đi lại cho thí sinh... Điển hình như Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Thừa Thiên- Huế đã hỗ trợ với 7.000 suất cơm chay miễn phí, mỗi suất trị giá 20 nghìn đồng cho hơn 2.000 thí sinh và phụ huynh dự thi đại học tại Huế hay Hội Sinh viên tình nguyện Bắc Giang, CLB Ngọn Nến Xanh và chùa Đình Quán đã kết hợp hỗ trợ 1.500 suất cơm chay miễn phí cho các sĩ tử tại các điểm thi ĐH tại Hà Nội...
 
 Tuy nhiên, đợt thi này vẫn xảy ra những sai sót: nhầm mã đề thi môn Hóa học tại các điểm thi Trường ĐH Giao thông Vận tải; sự cố hy hữu, giám thị ký sai vị trí trong giấy làm bài của 28 thí sinh tại phòng thi số 41 của Hội đồng coi thi Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin (Khánh Hòa).
 
 Bộ GD&ĐT đã xử lý cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, đã có 21 em được nhân hệ số 1,3 kết quả bài thi thực tế của mình và 3 em lựa chọn phương án thi lại bằng đề thi dự bị vào chiều ngày 5/7.
 
 Ngay sau khi các thí sinh dự thi đợt I vừa kết thúc, các thí sinh chuẩn bị bước vào đợt II kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 với các khối thi còn lại là B, C, D và khối T với trên 800 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi. Đến nay, ngành Giáo dục đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt II này. Phần lớn các thí sinh dự thi đợt này đã về các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng...và tìm được nơi ăn, chốn ở ổn định. 

Bài và ảnh: Thanh Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Cả nước bầu được 302.648 đại biểu HĐND các cấp (07/2011)
 •  
 • Từ 15/8/2011: Nâng mức ưu đãi người có công lên 876.000 đồng (07/2011)
 •  
 • Nhiều thí sinh khuyết tật được xét đặc cách vào ĐH (07/2011)
 •  
 • Từ ngày 03-05/7/2011, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Đoàn công tác đến kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác dân tộc tỉnh Yên Bái. (07/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,470,763


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs