Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Từ ngày 03-05/7/2011, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Đoàn công tác đến kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác dân tộc tỉnh Yên Bái.

 14/07/2011
Qua khảo sát, thực tế cho thấy, 6 tháng đầu năm 2011, việc thực hiện công tác dân tộc ở Yên Bái đã đạt được một số kết quả nhất định. Các chương trình, dự án như: CT135 giai đoạn II; 134; đào tạo nghê; vay vốn sản xuất đã giúp nhiều người dân có nhà ở, sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, phát triển kinh tế. Đặc biệt, nhờ vốn vay 5 triệu/hộ theo Quyết định 32 và được ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng bào từng bước thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ đói nghèo; an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững.

Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội, như: cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào DTTS, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo... đều được các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Hiện tại, 100% hộ đồng bào DTTS, người nghèo đều được cấp và khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT; toàn tỉnh có hơn 8.500 lao động được tạo việc làm mới.

Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng di cư tự do trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đồng bào dân tộc Mông ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải; trên địa bàn vẫn còn tình trạng lén lút tái trồng cây thuốc phiện. Do đó, cần có sự quan tâm chỉ đạo sát sao, với những giải pháp thiết thực hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ để bà con thực hiện tái định cư, ổn định sản xuất.

Cũng trong quá trình đi thực tế Đoàn công tác UBDT cũng đã nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc tại địa phương trong triển khai, thực hiện các chính sách dân tộc. Trong đó, vấn đề chuyển vốn chậm từ Trung ương đến địa phương đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến đô, hiệu quả thực hiện chính sách dân tộc, như: vốn triển khai Quyết định 112/TTg; vốn xây dựng cơ sở hạ tầng CT 135...; nhiều thủ tục xét duyệt hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng các chính sách còn rườm rà, gây khó khăn cho cơ sở khi thực hiện...

Sau chuyến công tác, Đoàn công tác của UBDT sẽ có văn bản tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo UBDT góp phần tháo gỡ vướng mắc, bất cập nói trên, qua đó phát huy hiệu quả của việc triển khai thực hiện công tác dân tộc ở cơ sở, đáp ứng mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí vùng đồng bào DTTS.

Mạnh Hà

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,634,508


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs