Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Mường Nhé (Điện Biên): Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão

 08/07/2011

Đoạn đường bị sạt lở tại huyện Mường Nhé được khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ.

Bước vào mùa mưa bão năm nay, để hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời đảm bảo các tuyến giao thông được thông suốt, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão (PCLB) huyện Mường Nhé đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện duy tu, bảo dưỡng, bố trí máy móc túc trực tại các điểm xung yếu thường xảy ra sạt lở.

Bên cạnh đó, huyện còn huy động các doanh nghiệp trên địa bàn chung tay phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; kêu gọi công nhân tham gia sửa chữa đường, vá đường khi có sự cố xảy ra. Các doanh nghiệp, đơn vị quản lý đường đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư, lực lượng sẵn sàng khắc phục thông đường.

Vì vậy, ngay từ đầu tháng 5, khi mùa mưa bão bắt đầu, Mường Nhé đã hạn chế được tình trạng ách tắc giao thông nhiều ngày như trước đây.

Tại các tuyến giao thông liên xã, liên bản, nơi thường xảy ra ngập úng nhiều ngày khi có mưa lớn UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động người dân sửa chữa, khắc phục tạm thời để các phương tiện như: xe máy, xe đạp có thể qua lại. Ông Tao Văn Đuôi, Bí thư Đảng ủy xã Chà Cang cho biết: Ngay từ thời điểm mùa khô, cán bộ trong xã, bản đã thường xuyên đến các gia đình vận động bà con tham gia sửa chữa, làm đường giao thông. Vì vậy, phần lớn các tuyến đường đều được tu sửa, bảo dưỡng, phát quang để sẵn sàng đối phó với mưa bão, lũ quét.

Không chỉ đảm bảo giao thông trên các tuyến có nguy cơ sạt lở cao, mà trên các tuyến đường đi các xã ĐBKK cũng được nâng cấp, tu sửa.

Ông Trần Trung Kiên, Phó Ban PCLB huyện Mường Nhé cho biết: Đến thời điểm này, các tuyến đường tại Mường Nhé luôn giữ được thông tuyến, tình trạng sạt lở ở nhiều điểm trên cùng một tuyến đường như mấy năm trước đây đã không còn xảy ra. Giao thông thông suốt góp phần lưu thông hàng hóa, việc đi lại của nhân dân dễ dàng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK.

Bài và ảnh: Bùi Hiếu

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • 330 triệu USD triển khai Dự án Thủy điện Trung Sơn (07/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,445,278


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs