Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phát sóng 24 tập phim" ký sự nước lào"

 08/07/2011

Đoàn làm phim “Ký sự nước Lào” chụp ảnh lưu niệm.

Bắt đầu từ 17h30 ngày 4/7 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng 24 tập phim “Ký sự nước Lào” - series phim đặc biệt về đất nước “Triệu Voi” tươi đẹp và tình hữu nghị Việt-Lào sâu đậm. Loạt phim được đánh giá là sâu sắc về nội dung và sinh động về cách thể hiện này do Ban Truyền hình Tiếng dân tộc (VTV5) và Đài Phát Thanh- Truyền hình Nghệ An phối hợp thực hiện.

Mỗi tập phim là một hành trình khám phá những nét văn hóa đặc sắc, những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước Chùa Tháp và lễ hội. Phim cũng là câu chuyện đầy cảm động về tình hữu nghị Việt Lào, về những người Việt đang sống và làm việc ở Lào cũng như cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên đất nước “Triệu Voi” tươi đẹp. Qua 24 tập phim, khán giả truyền hình sẽ có dịp hiểu thêm về các phong tục tập quán như, Lễ diễu hành voi, Tết cổ truyền Bunpimay (lễ hội té nước)... của người dân Lào.

Người xem cũng có thêm thông tin, hình ảnh về những địa danh nổi tiếng của đất nước “Triệu Voi” như cố đô Luông Pha Băng, cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng... cũng như hiểu thêm về đời sống tinh thần, tâm hồn yêu đời, lạc quan của người dân đất nước “Triệu Voi” tươi đẹp qua những con người và câu chuyện có thật đầy cảm động.
Để thực hiện loạt phim đặc biệt này, đoàn làm phim của Ban Truyền hình Tiếng dân tộc đã có hơn 1 tháng rong ruổi trên đất nước Lào với rất nhiều bỡ ngỡ trước khi lên đường. Tuy nhiên, với sự phối hợp chặt chẽ cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, đặc biệt là với sự giúp đỡ của Đài Truyền hình Quốc gia Lào, cùng tình cảm nồng ấm của đông đảo người dân Lào, một khối lượng công việc đồ sộ ở khâu tiền kỳ cho 24 tập phim, với thời lượng khoảng 80 tiếng băng, đã được đoàn làm phim thực hiện theo từng ngày với nỗ lực rất lớn. Một trong những dấu ấn của series phim là có sự xuất hiện phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Lào.

Theo ông Đỗ Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Truyền hình Tiếng dân tộc, Trưởng đoàn làm phim: “Ký sự nước Lào” là series phim đầu tiên Ban Truyền hình tiếng dân tộc làm ở nước ngoài, và cũng là series phim đầu tiên có sự kết hợp với một đài địa phương, cụ thể ở đây là Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An. Đặc biệt là sự giúp đỡ từ phía Đài Truyền hình Quốc gia Lào. 3 đơn vị phối hợp trong bộ phim này đều muốn có một sản phẩm tốt để phát sóng, không chỉ trên Truyền hình Việt Nam mà còn trên Đài Quốc gia Lào, vì thế các thành viên trong đoàn làm phim đều có sự phối hợp rất chặt chẽ.

Hy vọng, sự tâm huyết, trách nhiệm, ý tưởng sáng tạo của Ban Truyền hình tiếng dân tộc và của đoàn làm phim, 24 tập “phim Ký sự nước Lào” sẽ làm hài lòng khán giả

Thùy Dung
Thư đóng góp xin gửi theo địa chỉ: kysunuoclao@vtv.vn
Các thông tin thêm về 24 tập phim “Ký sự nước Lào” có thể tìm thấy tại địa chỉ: http://vtv.vn

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,912,076


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs