Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Triển lãm ảnh “Đối mặt với ma túy”

 01/07/2011

Nhiều thanh niên ở Quảng Ngãi mượn căn nhà ở 1

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ma túy 26/6, với mong muốn góp một phần nhỏ vào công cuộc đấu tranh với ma túy, nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh cùng với 50 người từng sử dụng ma túy đã thực hiện triển lãm ảnh về cuộc sống của những người nghiện ma túy.

Triển lãm ảnh “Đối mặt với ma túy” được tổ chức tại Hà Nội với gần 200 tấm ảnh về những con người, những mảnh đời đã và đang chịu ảnh hưởng của chất ma túy.

Nhiếp ảnh gia Hoài Thanh chia sẻ: Với 200 tấm ảnh được trưng bày tại triển lãm, chúng tôi muốn thể hiện lại những câu chuyện có thật về những người đã từng nghiện ma túy. Bộ ảnh được chia thành 4 chủ đề, mỗi chủ đề thể hiện các câu chuyện trong từng giai đoạn khác nhau của người nghiện ma túy. Bắt đầu bằng việc kể về con đường dẫn các nhân vật đến với ma túy, các bức ảnh đã dẫn người xem cảm nhận được những cơn vật vã, những khổ đau, mất mát do ma túy gây ra cho người nghiện. Rồi những thành công, thất bại trong nỗ lực của bản thân, gia đình người nghiện để vượt lên sự ám ảnh chết người của ma túy. Câu chuyện được kết thúc bằng các hình ảnh kể về những người đã vượt qua ma túy, họ đang cố gắng để sống tốt hơn, bù lại những ngày tháng đã mất, để báo đáp với gia đình, với cuộc đời của chính họ.

Chị Hà Thị Nhâm, một trong những nhân vật của bộ ảnh, không giấu nổi nước mắt: “Tôi thật sự xúc động khi là một trong những nhân vật của bộ ảnh. Có những lúc tôi tưởng như không thể vượt qua được và mãi mãi phụ thuộc vào ma túy. Nhưng thật sự may mắn khi tôi nhận được sự quan tâm của cộng đồng và người thân, những người đã giúp đỡ tôi trong thời gian vừa qua”.

Triển lãm ảnh hy vọng sẽ góp phần tác động đến thái độ và cách ứng xử đối với những người đang trực tiếp bị ảnh hưởng bởi ma túy, động viên những người nghiện ma túy sống tích cực và để họ hiểu rằng họ không đơn độc trong cuộc đấu tranh chống lại các tác động tiêu cực của ma túy.

Bằng Giang

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,919,852


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs