Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 2

 01/07/2011

Người dân thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) đang khắc phục hậu quả sau khi nước rút.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến chiều tối ngày 26/6, bão số 2 đã làm chết và mất tích 27 người, bị thương 60 người tại các tỉnh Yên Bái, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An và Thanh Hóa; hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng; hàng chục nghìn ha lúa và rau màu ngập úng; nhiều tàu thuyền bị chìm. Hiện các địa phương đang tập trung chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả do cơn bão số 2 gây ra.

Hải Phòng là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất với 7 người chết, 89 người bị thương; 1.021 nhà tốc mái, 16 nhà sập, 12 phòng học tốc mái. Để khắc phục hậu quả do cơn bão số 2 gây ra, trước mắt, thành phố hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng; người bị thương nặng 3 triệu đồng, người bị thương nhẹ 1 triệu đồng; hỗ trợ nhà sập mức 10 triệu đồng/hộ, nhà tốc mái hoàn toàn 5 triệu đồng/hộ, nhà bị tốc mái trên 20% 2 triệu đồng/hộ.

Tại Yên Bái trận lũ kinh hoàng xảy ra vừa qua trên địa bàn xã Nậm Khắt đã cướp đi sinh mạng 4 người dân là Thào A Chống (60 tuổi), Thào A Hù (25 tuổi), Giàng A Lềnh (21 tuổi) và Thào A Giàng (18 tuổi), đều là nam giới ở bản Xua Lông, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải.

Để giúp các gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau mất mát người thân và sớm ổn định cuộc sống, UBND huyện Mù Cang Chải đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân mức 4,5 triệu đồng/nạn nhân. Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải-Giàng A Tông cũng chỉ đạo chính quyền xã Nậm Khắt khẩn trương họp các thôn bản, thông báo yêu cầu người dân không đi xúc cá và vớt củi trong lúc mưa bão, đồng thời cần tích cực tuyên truyền, cảnh báo cho nhân dân đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra khi có mưa bão.
 
Tỉnh Lào Cai đã tổ chức di dời 130 hộ dân tại những vùng có nguy cơ sạt lở ở các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Yên, Bảo Thắng...

Thanh Hoá đã có mưa bão trên diện rộng, làm ngập lụt một số diện tích lúa và hoa màu đang thu hoạch, đặc biệt làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng về giống mạ. Toàn tỉnh bị ngập khoảng 4.200ha lúa, 2.000ha hoa màu. Hiện, công tác tiêu úng tiếp tục được triển khai tích cực. Tính đến ngày 25/6, toàn tỉnh đã thu hoạch được 85% lúa mùa. UBND tỉnh chỉ đạo các huyện tổ chức mua lúa giống, loại ngắn ngày để gieo trồng kịp thời vụ cho vụ mùa.

Tại Nghệ An, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến sáng ngày 26/6, toàn tỉnh có hơn 4.000ha lúa, 1.790ha ngô và gần 1.500ha hoa màu các loại bị lũ quét qua và nhấn chìm trong nước. Có 3 người chết và mất tích, 2 người bị thương; 16 căn nhà bị cuốn trôi; 37 nhà bị sập; 195 nhà bị tốc mái; 1.048 nhà bị ngập nước. Khoảng 33 phòng học tại các huyện miền núi bị lũ tốc mái, cuốn trôi hoặc làm đổ sập hoàn toàn. Ước tính ban đầu, toàn tỉnh thiệt hại trên 210 tỷ đồng.

Tại huyện Kỳ Sơn, mưa to kéo dài đã chia cắt thị trấn Mường Xén thành 3, 4 vùng cô lập. Mực nước trên sông Nậm Mộ dâng cao, đoạn qua thị trấn Mường Xén, nước sông dâng tràn lên cả sân UBND huyện. Thống kê thiệt hại ban đầu cho thấy, đã có 2 chiếc cầu treo ở thị trấn Mường Xén và Khe Tang (xã Chiêu Lưu), 1 xe ô tô chở khách cùng 27 ngôi nhà của dân bị lũ cuốn trôi. Nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại, nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện bị lũ chia cắt.

Tại huyện miền núi Quế Phong, nước ngập làm cháy 1 máy biến áp điện và gẫy đổ nhiều cột điện, 71 nhà dân bị ngập nước. Riêng bản Chiếng (xã Quang Phong) có 60 nhà dân bị ngập nước hoàn toàn.

Trên địa bàn huyện Tương Dương, một trận lũ quét càn qua 3 xã Yên Hòa, Yên Na và Yên Tĩnh vào ngày 25/6 đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà trong biển nước, 31 ngôi nhà và nhiều tài sản của bà con bị nước cuốn trôi. Chính quyền huyện Tương Dương đã cử cán bộ xuống những địa bàn bị lũ và nhanh chóng triển khai sơ tán người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời, UBND huyện cũng tiến hành triển khai thống kê thiệt hại do lũ gây ra để có biện pháp khắc phục, hỗ trợ cho bà con sau khi lũ rút...

PV và CTV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Công bố quy hoạch xây dựng Vùng du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc (07/2011)
 •  
 • Lai Châu: Triển khai quy hoạch xây dựng nông thôn mới (07/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,468,437


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs