Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quảng Trị: Sẵn sàng “đón lũ”

 24/06/2011

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã Quảng Trị cứu trợ nhân dân trên địa bàn trong mùa mưa lũ.

Trận mưa lớn phía thượng nguồn làm cho nước sông Thạch Hãn dâng lên, đục ngầu. Mặt sông trải rộng ra với những xoáy nước lúc ẩn lúc hiện, ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Đó là “thao trường” lý tưởng để Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão – Giảm nhẹ thiên tai thị xã Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn chèo thuyền cho các lực lượng trên địa bàn.

Buổi tập huấn đầu tiên, hàng chục con người được 3 “thầy giáo” trong đội thuyền Tân Lập (xã Hải Lệ, Hải Lăng, Quảng Trị) – Đội đạt giải Nhất chèo thuyền Toàn quốc năm 2009, hướng dẫn các tư thế, động tác chèo thuyền, cách xử trí tình huống trong điều kiện nước sâu, chảy xiết, gặp chướng ngại vật... Những buổi tiếp theo từng tổ, từng người tiến hành luyện tập thuần thục cách chèo thuyền. Lớp tập huấn kéo dài 3 ngày, số lượng người tham gia lớn hơn so với danh sách triệu tập khá nhiều, bởi vì có không ít người dân xin được hướng dẫn, được tập chèo thuyền.

Thượng tá Lê Hữu Văn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Quảng Trị, cho biết: Do địa hình thấp trũng, nên mùa mưa lũ năm nào thị xã Quảng Trị cũng bị ngập nước. Rút kinh nghiệm qua mỗi lần bão lũ, khi nước sông Thạch Hãn dâng cao, việc cơ động phương tiện (ca nô, thuyền) lên khu vực phía trên Quốc lộ 1A để cứu hộ nhân dân là rất khó khăn, nguy hiểm, do dòng chảy xiết với lưu tốc rất lớn, đổ qua dưới cầu đường sắt, cầu đường bộ (do kết cấu của các trụ cầu, mố cầu nên dòng chảy bị thu hẹp lại). Vì vậy kể từ năm 2010, ngay khi có dự báo thời tiết bất thường, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã cơ động thuyền, ca nô cùng các vật chất cứu hộ tập kết ở địa bàn xã Hải Lệ, sẵn sàng ứng cứu nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban CHQS còn tham mưu cho UBND, Ban PCLB – GNTT thị xã phân công nhiệm vụ cụ thể, cho các lực lượng sẽ tham gia PCCN; quy định rõ thành phần, lực lượng, địa điểm tập trung, khu vực thực hiện nhiệm vụ khi bão lũ, thiên tai, tránh được tình trạng như trước đây, mạnh ai nấy làm.
Để nhân dân yên tâm “đón đầu” và sống chung với lũ, cán bộ Ban CHQS thị xã Quảng Trị còn có những cách làm rất thiết thực, cụ thể. Ví dụ nhà ở của Thượng tá Lê Hữu Văn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Quảng Trị ở địa điểm thấp trũng nhất thị xã, anh đã tự đóng giá xếp bằng gỗ để gác các vật dụng gia đình lên cao khi bị ngập nước (ngày thường thì gấp gọn lại). Giá gỗ của anh Văn được nhiều người trong khối phố học làm theo và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Bài, ảnh: Hồ Lĩnh

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,906,945


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs