Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trên 32 tỷ đồng ủng hộ “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”

 08/06/2011
Trong 3 năm (từ 2008 đến 2010), đã có 100 lượt cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng ủng hộ kinh phí Chương trình toàn quân xây dựng được 5.000 căn “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội” với số tiền trên 32 tỷ đồng.

Bộ Quốc phòng phấn đấu đến năm 2015, mỗi năm, toàn quân sẽ đóng góp kinh phí xây dựng 1.000 căn “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội” (định mức nhà năm 2011 là 60 triệu đồng/căn) tặng các đối tượng chính sách. Minh Khánh

An Giang: Kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Ðể bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của các nhà sản xuất, kinh doanh, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra tại 3.368 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong số này đã phát hiện, xử lý kịp thời 804 cơ sở vi phạm, chiếm gần 25% tổng số cơ sở đã kiểm tra.

Ngoài ra, Chi cục phối hợp các huyện thành lập 22 đoàn cấp huyện và 156 đoàn liên ngành cấp xã, chú trọng địa bàn vùng nông thôn, vùng sâu, vùng biên giới, DTTS; đồng thời chủ động phối hợp các huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: treo băng-rôn, khẩu hiệu, phổ biến 170 băng đĩa tiếng phổ thông và tiếng Khmer, tổ chức hội thảo, nói chuyện nhằm nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.

Gia Lai: Gần 320 tấn gạo đã được cấp phát cho các hộ dân

Bà Nguyễn Thị Sen, Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi tỉnh Gia Lai cho biết: Thực hiện quyết định của UBND tỉnh về việc mua gạo cấp phát cho các hộ dân bị thiếu đói do ảnh hưởng của đợt khô hạn vừa qua, đến nay (đầu tháng 6/2011), Công ty đã ký hợp đồng thu mua và vận chuyển gần 320 tấn gạo, cấp phát kịp thời cho gần 5.000 hộ dân bị thiếu đói (hơn 21.000 khẩu, hơn 80% là người DTTS) của 8/17 huyện, thành phố, gồm: TP. Pleiku, Mang Yang, Đức Cơ, Kbang, Chư Pah, Ia Grai, Chư Sê và Chư Pưh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công ty đã tăng cường lực lượng, xe ôtô chuyển gạo xuống cơ sở để cấp phát đến từng hộ dân (15kg gạo/khẩu). Đây là đợt hỗ trợ cần thiết của tỉnh để các hộ yên tâm vượt qua những khó khăn trước mắt về lương thực, chuẩn bị cho mùa thu hoạch vụ Đông Xuân 2011 sắp tới.

 Vũ Đình Năm

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chuẩn bị thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (06/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,279,339


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs