Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011: Tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ dân tộc

 08/06/2011

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Nguyễn Thiị Hoàng Nhung.

Lần thứ hai tổ chức, cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011” sẽ rất chuyên nghiệp, chất lượng, hoành tráng và đậm đà bản sắc dân tộc, khi đơn vị tổ chức sẽ bao gồm Ủy ban Dân tộc và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT. Cuộc thi sẽ là cơ hội tỏa sáng nhan sắc phụ nữ các dân tộc Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

Cơ hội phát huy tình đoàn kết các dân tộc

Thông tin từ Uỷ ban Dân tộc, cuộc thi “lần thứ 2 năm 2011” được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của 54 dân tộc anh em trong cả nước; giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp khỏe khoắn của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam hiện đại. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với phụ nữ các dân tộc nói riêng và cộng đồng nói chung. “Đất nước Việt Nam gồm 54 dân tộc anh em sinh sống, trải dài từ địa đầu Lũng Cú đến tận cùng Đất Mũi Cà Mau. 54 dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng, tạo nên sự đa dạng của bản sắc văn hoá Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nét trong phong tục, tập quán sinh hoạt, lao động sản xuất, trong hoạt động giao lưu cộng đồng, mà nổi bật là những giá trị quý báu trong kho tàng văn hóa vật thể và phi vật thể truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Để làm nên những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc vô giá ấy, vai trò người phụ nữ rất quan trọng. Trong giai đoạn đất nước ta đang đổi mới và phát triển mọi mặt, phụ nữ các dân tộc ngày càng có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều chị em là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà, tài năng và xinh đẹp. Hơn bao giờ hết, chị em phụ nữ cần được tôn vinh, cổ vũ động viên trong hoạt động xã hội, nhằm phát huy hơn nữa vai trò và khả năng cũng như thành quả lao động đạt được. Tiếp nối thành công của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 1 năm 2007, Cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011” sẽ là dịp tôn vinh bản sắc, giá trị truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam, ca ngợi vẻ đẹp truyền thống với tài năng, trí tuệ, sắc đẹp của phụ nữ các DTTS Việt Nam.

Cho ý kiến về cuộc thi, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm khẳng định: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, nhằm giới thiệu và tôn vinh nét đẹp tâm hồn và tài năng của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu văn hoá giữa các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em. Sự kiện này cũng là dịp để giới thiệu đất nước, con người Việt nam với thế giới, để khuyến khích mọi người đến với các địa danh lịch sử, các danh lam thắng cảnh và văn hoá Việt Nam”.

Đêm chung kết với “vườn hoa” trang phục các dân tộc

BTC cuộc thi đã đưa ra những quy định về đối tượng dự thi khá đầy đủ và chi tiết. Theo đó, đối tượng dự thi là nữ công dân của các dân tộc Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các vùng trên lãnh thổ nước Việt Nam (dân tộc Kinh, Hoa, Mường, Tày, Nùng, Mơ Nông, Jrai, Ê-đê, Cơ-ho, Chăm, Mông, Thái, Dao, Lô Lô, Khmer, Khơ-mú...); có độ tuổi từ 18 - 28 tuổi. Các thí sinh phải có tư cách đạo đức tốt, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, chưa lập gia đình, chưa kết hôn, chưa sinh con. Đặc biệt, phải chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính. Chiều cao của các người đẹp được đưa ra là 1,58m, là chiều cao phù hợp với những người đẹp thuộc các dân tộc của Việt Nam. Đặc biệt, các thí sinh đã đoạt 3 danh hiệu chính trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp trước đây trong 3 năm 2008, 2009, 2010 sẽ được BTC xem xét để đặc cách vào danh sách dự thi Vòng Chung kết.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 26/11/2011 đến ngày 10/12/2011 tại Khách sạn Windsor Plaza TP. HCM, gồm các phần thi tài năng như chạy bộ, cắm hoa, hát, múa, nấu ăn, thêu, đan, dệt vải, thiền, Yoga, diễn thuyết, làm thơ, võ thuật, trang phục Áo dài, Truyền thống Dân tộc, Dạ hội, Áo tắm và ứng xử. Đêm chung kết và Lễ Đăng quang diễn ra ngày 10/12/2011 tại Nhà hát Hòa Bình-TP. HCM, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP. HCM. Trong đêm chung kết, các thí sinh phải hoàn thành 3 phần thi: Trang phục Dân tộc, Dạ hội, Áo tắm. Sau 3 phần thi, Ban Giám khảo công bố Top 15 thí sinh có số điểm cao nhất và 5 thí sinh tham gia vòng thi Ứng xử. Danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ được công bố sau phần thi Ứng xử của các thí sinh.

 PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Người duyên nợ với văn hóa Tày (06/2011)
 •  
 • Bún nước lèo của đồng bào Khmer (06/2011)
 •  
 • Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng học nghệ thuật (06/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,260,515


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs