Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Sôi động ngày hội trên dải đất hình chữ S

 30/05/2011

Các vị chức sắc tôn giáo Cà Mau thực hiện quyền công dân.

Theo Hội đồng Bầu cử, tính đến 24h00 ngày 22/5/2011, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kết thúc bầu cử ĐBQH khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016. Cả nước có trên 62 triệu cử tri đi bỏ phiếu.

Nhìn chung, tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử đạt rất cao ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, có 4 tỉnh cao nhất, đạt 99,99%, đó là các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Hoà Bình, Lạng Sơn.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết tại các địa phương cơ bản rất thuận lợi, giao thông, liên lạc bảo đảm thông suốt. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các địa phương được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra.

Lai Châu: Gần 22 vạn cử tri thuộc 20 dân tộc tỉnh biên giới Lai Châu nô nức đi bỏ phiếu.

Theo thông tin từ UBBC tỉnh Lai Châu, có tới hơn 50% số xã hoàn thành công tác bầu cử ngay trong buổi sáng ngày 22/5. Tính đến 19 giờ cùng ngày (thời gian đóng hòm phiếu), công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đảm bảo an toàn, dân chủ, đúng luật và cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99%; trong đó có 53 xã, 653 tổ bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%.

Mường Nhé (Điện Biên): Từ 6 giờ sáng, cử tri huyện Mường Nhé đã tập trung rất đông về các điểm bỏ phiếu. Tại Điểm trường Co Lót - Trường Tiểu học số 2, xã Mường Nhé, đông đảo thanh niên dân tộc Mông xúng xính trong bộ trang phục truyền thống, trên tay cầm thẻ cử tri, khuôn mặt rạng rỡ, bàn luận sôi nổi về những đại biểu mà mình sẽ chọn.

Xã Nậm Kè, quang cảnh các khu vực bầu cử được bố trí sạch đẹp, với biểu ngữ, băng rôn tuyên truyền ngày bầu cử trưng bày rực rỡ. Toàn xã có hơn 1.800 cử tri tham gia bầu cử. Ở bản Trạm Púng, xã Quảng Lâm tuy giao thông đi lại còn khó khăn nhưng bà con tập trung rất đông để bầu cử. Người bỏ phiếu trước hướng dẫn cho người bỏ phiếu sau; người biết chữ thì đọc cho người không biết chữ tiểu sử, quá trình công tác của các ứng viên...

Bí thư Huyện uỷ huyện Mường Nhé Pờ Diệp Sàng, cho biết: “Tỷ lệ hộ đói nghèo của huyện mỗi năm giảm 5%, đời sống bà con không ngừng được cải thiện. Đường giao thông đã thông suốt từ tỉnh đến huyện, từ huyện về các xã. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân là 13,6%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 3,98 triệu đồng/năm. Bầu cử ĐBQH khóa XIII và HĐND các cấp, Mường Nhé đã thành lập 7 tổ bầu cử cấp huyện, 86 ban bầu cử cấp xã với 154 tổ bầu cử tại 154 khu vực bỏ phiếu, với hơn 29.000 cử tri.

Đến 19 giờ ngày 22/5/2011, toàn huyện Mường Nhé đạt 98% cử tri đi bầu cử.

Nghệ An: Ngày 22/5, hơn 2,1 triệu cử tri tỉnh Nghệ An đã tham gia bỏ phiếu. Ở một số huyện miền núi cao như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu, Quế Phong, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 80%.

Nghệ An đã có một số xã vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Con Cuông được tổ chức bầu cử sớm (ngày 20/5). Theo báo cáo của Ban bầu cử, đến 18h ngày 20/5, trên 98% cử tri các xã này đã hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

TP. Cần Thơ: Đúng 7giờ sáng ngày 22/5/2011, tại các địa điểm bầu cử, cử tri của các địa phương tỉnh Cần Thơ tề tựu đông đủ để tham gia bỏ phiếu.

Do công tác chuẩn bị bầu cử khá chu đáo từ khâu tuyên truyền, an ninh, nội dung, hậu cần phục vụ bầu cử. Tính đến 19 giờ ngày 22/5/2011 (là thời gian kết thúc bầu cử theo quy định), tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,76%. Trong đó, 5 quận, huyện có 100% số cử tri đi bầu cử: quận Ô Môn, quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền, huyện Vĩnh Thạnh.

TP. Cần Thơ có 5 Tổ bầu cử được bầu cử sớm 1 ngày. Việc bầu cử tại các địa điểm này diễn ra đúng luật, an toàn với tỷ lệ đạt cao.

Sóc Trăng: Để tạo thuận lợi cho nhân dân đi bầu sớm, không ảnh hưởng đến công việc, nhiều điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh, nhất là ở những điểm gần chùa Khmer, đã làm lễ và tổ chức bầu cử từ 6 giờ sáng. Nhiều tổ bầu cử đã đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu. Trước đó, ngày 21/5, cử tri ở 12 điểm bầu cử đặc thù là, lực lượng công an, quân sự, biên phòng ở 4/11 huyện, thành phố của tỉnh, đã đồng loạt đi bỏ phiếu trước một ngày.

Cà Mau: Sáng Chủ Nhật, ngày 22/5/2011, đất mũi Cà Mau nô nức vào ngày hội non sông, với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân và vì dân.

Từ sáng sớm, cử tri đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối – cách đất liền trên 20 hải lý đã náo nức bỏ phiếu và ngay trong buổi sáng, thùng phiếu được chuyển về đất liền bằng tàu. Vùng rừng U Minh Hạ, thời tiết nắng nóng nhưng không khí của ngày hội cũng diễn ra rất sôi động, đúng luật. Hàng nghìn công nhân trên 30 nhà máy chế biến thủy sản được bỏ phiếu tại công ty, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện quyền công dân, không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất...

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử 4 cấp tại tỉnh Cà Mau hoàn thành tốt đẹp ngay trong buổi sáng cùng ngày, 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Nhóm PV thời sự và CTV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử: “Kỳ vọng vào đại biểu được tín nhiệm, trúng cử” (05/2011)
 •  
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nghĩa vụ công dân (05/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,132,209


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs