Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cử tri Đinh Thị Thơi: “Không đi bầu cử thì mình xấu hổ lắm!”

 19/05/2011

Các buổi tiếp xúc cử tri ở làng Vĩnh Kim, nhân dân đều đi đông đủ và tham gia đóng góp ý kiến.

Ý thức được những khó khăn của một xã vùng cao nên xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã chủ động, nâng cao tinh thần trách nhiệm chuẩn bị cho ngày bầu cử. Vĩnh Kim có làng O2 và làng Kon Trú được bầu cử sớm vào thứ bảy, ngày 21/5/2011. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và HĐND các cấp tại xã Vĩnh Kim đã cơ bản hoàn tất.

Xã Vĩnh Kim có 6 làng đồng bào dân tộc Băhnar, với khoảng 1.500 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 5 đơn vị bầu cử. Trong đó, tổ bầu cử số 1 (làng O2) và số 5 (làng Kon Trú), do điều kiện giao thông đi lại khó khăn nên xã đã cử thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử và cán bộ Uỷ ban Bầu cử xã giúp cho các tổ bầu cử tại làng về các bước chuẩn bị cho đến ngày bầu cử . Đây cũng là 2 làng duy nhất của xã được bầu cử sớm vào thứ bảy, ngày 21/5/2011.

Dù ở khá xa trung tâm huyện lỵ Vĩnh Thạnh nhưng làng Kon Trú đã triển khai thực hiện các nội dung cơ bản chuẩn bị cho bầu cử chính xác, đúng trình tự và tiến độ quy định. Tại nhà Rông của làng, danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được dán ngay ngắn trên một tấm bảng đặt phía trước nhà, cạnh đường đi để người dân dễ xem và tìm hiểu tiểu sử tóm tắt người ứng cử viên. Ông Đinh Văn Thanh, trưởng làng Kon trú cho biết: “Dân làng mình ai cũng biết ngày bầu cử. Ngày đó bà con đều tập trung ở nhà Rông, không ai được đi rẫy, đi đâu cả”.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo từ xã xuống tận cơ sở, nên không khí ngày bầu cử đã lan tỏa xuống từng bản làng. Các cử tri thể hiện quyết tâm bầu đủ số lượng, đảm bảo chất lượng các đại biểu tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và coi ngày bầu cử 22/5 là ngày hội của toàn dân. Cử tri Đinh Thị Thơi làng O5 nói: “Ngày 22/5, mình phải đi bầu cử, nếu mình không đi thì mình xấu hổ lắm! Chỉ những người vi phạm pháp luật thì mới không có quyền bầu cử. Mình sẽ vận động con cháu đi đúng giờ để bỏ phiếu”.

Có thể nói với địa bàn đặc thù là xã miền núi còn nhiều khó khăn, song Vĩnh Kim đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử các cấp một cách bài bản, đúng pháp luật, có sự sáng tạo trong công tác tuyên truyền, biết phối hợp giữa các cấp, các ngành của xã. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cũng được xã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo dân chủ, đúng luật. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử ở xã đáp ứng yêu cầu. Vĩnh Kim đã sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.

Bài và ảnh: VŨ CƯỜNG 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đồng bào Khmer Bạc Liêu: Phấn khởi chờ ngày đi bỏ phiếu (05/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,504,022


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs