Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bác Hồ: Biểu tượng của trí tuệ - văn hóa Việt Nam

 19/05/2011

Đ/c Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho những sáng tác, quảng bá văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề của cuộc vận động (2008-2010). Đến dự có ông Đinh Thế Huynh- Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Kể từ khi phát động (3/2008), đến nay có hàng ngàn tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được sáng tạo, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; được biểu diễn, quảng bá trên các loại hình sân khấu, triển lãm, trưng bày, chiếu phim. Ban Chỉ đạo Trung ương khen thưởng 129 tác phẩm văn học nghệ thuật, 54 tác phẩm báo chí xuất sắc, đồng thời tặng thưởng 24 đơn vị báo chí xuất bản và 19 đơn vị nghệ thuật, chiếu phim lưu động có thành tích trong sáng tác, quảng bá về Cuộc vận động; khen thưởng 106 tập thể có nhiều thành tích tham gia hưởng ứng cuộc vận động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Thế Huynh khẳng định rõ: Cuộc vận động là việc làm có tính sáng tạo cao, thể hiện tình cảm sâu sắc của văn nghệ sĩ, các nhà báo đối với Đảng, Bác Hồ, nhân dân. Các nhà báo, văn nghệ sĩ đã phát hiện, phản ánh, biểu dương, góp phần nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, sáng tạo nên nhiều hình tượng sinh động, chân thực, giàu cảm xúc thẩm mỹ; có sức thẩm thấu, lay động sâu sắc trong công chúng và sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Để tiếp tục phát huy những thành quả mà Cuộc vận động lớn đã đạt được, vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chúng ta tin tưởng rằng, tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tầm vóc và công lao của Người đối với dân tộc tiếp tục là động lực lớn để có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng về chủ đề này.

Trước đó, tối 17/5, Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trao giải cho 92 tác phẩm xuất sắc nhất và các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu. Trong đó có: 8 đơn vị báo chí, nhà xuất bản, 4 đội chiếu phim lưu động, 5 đơn vị nghệ thuật được trao giải tập thể và 7 nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật. Có tất cả 24 tác phẩm báo chí được trao giải, trong đó có 10 tác phẩm của cơ quan báo chí Trung ương, 4 tác phẩm của báo chí quốc phòng, 10 tác phẩm báo chí địa phương. 7 tác phẩm điện ảnh, 11 tác phẩm văn học, 5 tác phẩm mỹ thuật, kiến trúc, nhiếp ảnh và các tác phẩm thuộc thể loại âm nhạc, sân khấu, múa đã được trao giải. NSƯT Việt Hoàn và nghệ sĩ Đăng Dương thuộc Nhà hát Đài TNVN được khen thưởng dịp này.

Tuấn Nguyễn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • “Hồ Chí Minh Người là niềm tin tất thắng” (05/2011)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc và Ban Dân vận Trung ương: Tăng cường trao đổi thông tin (05/2011)
 •  
 • Cử tri Đinh Thị Thơi: “Không đi bầu cử thì mình xấu hổ lắm!” (05/2011)
 •  
 • Đồng bào Khmer Bạc Liêu: Phấn khởi chờ ngày đi bỏ phiếu (05/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,503,649


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs