Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội cần cái tâm hơn lời hứa
 17/05/2011


Ông Điểu Krứ (người mặc quân phục), dân tộc M’nông, ứng cử viên ĐBQH gặp gỡ cử tri.

Đó là những mong muốn và kỳ vọng của cử tri huyện Krông Nô trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 6/5 vừa qua với các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ƯCVĐBQH) thuộc đơn vị số 2, các huyện phía Bắc tỉnh Đăk Nông.

Nhiều cử tri cho rằng ƯCVĐBQH không hứa vì “kêu gọi” cho lá phiếu, mà trước hết phải thể hiện bằng cái tâm qua chương trình hành động, thể hiện bản lĩnh và năng lực xứng đáng là người đại diện của dân.

Thông qua buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, nhiều lời hứa trước đây “xong” thì để đấy.

Cử tri Nguyễn Văn Sơn (xã Nam Đà) bức xúc về tuyến đường dân sinh liên xã, vì năm 2001 có chủ trương nâng cấp hồ Đăk Mâm để chứa nước tưới tiêu đã ủi cắt ngang con đường, từ đó ảnh hưởng tới việc lưu thông và trẻ em đến trường khó khăn trong mùa mưa lũ. Nhân dân đã nhiều lần kiến nghị trên làm cho cây cầu đủ người và xe hai bánh lưu thông, thậm chí đưa ra cuộc tiếp xúc cử tri ĐBQH khoá XII, đại biểu HĐND tỉnh và huyện, cử tri chúng tôi đều nhận được lời hứa nếu trúng cử sẽ hết lòng phục vụ nhân dân. Nhưng tiếp xúc sau khi bầu cử chính các đại biểu được bầu đã thoái thác do không có kinh phí. “Chúng tôi cần những người đại diện cho dân bằng tâm và trí tuệ chứ không bằng lời hứa “treo” đấy”, cử tri Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Cử tri Lương Văn Kéo thì cho rằng, Tây Nguyên muốn phát triển không chỉ quan tâm đầu tư xây dựng đường bộ mà cần có tuyến đường sắt.

Một vấn đề nữa ông Kéo đặt ra với các vị ứng cử và Quốc hội khoá XIII cần tập trung cao vào chống tham nhũng, sự việc này có thể nói đang là vấn nạn. Người giám sát chống tham nhũng phải là người không có điều kiện để tham nhũng. Như thế, chống tham nhũng mới có hiệu quả.

Ông Vinh (cử tri công an huyện) bức xúc về tuyến đường giao thông, cụ thể tuyến tỉnh lộ 4 chạy qua huyện Krông Nô đi Đăk Nông, làm chưa xong đoạn cuối tuyến phía Nam thì đường phía Bắc đã hư hỏng nặng. Vấn đề này phải chăng liên quan đến việc giám sát. Đề nghị các vị ƯCV được làm người đại diện cho dân cần quan tâm tới việc giám sát các dự án dân sinh này.

Ông Châu, Trưởng phòng Văn hoá huyện cho rằng, tuy đề án phát triển văn hoá ưu tiên cho Tây Nguyên của Chính phủ đã mang lại hiệu quả một số nơi, nhưng đời sống văn hoá của người dân vùng sâu, vùng xa vẫn thiếu. Rất nhiều lễ hội truyền thống cần được đầu tư bảo tồn nhưng kinh phí hạn chế. Đề nghị Quốc hội quan tâm hơn nữa, vấn đề chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào vùng DTTS trong thời hội nhập.

Sau khi nghe chương trình hành động của các ƯCVĐBQH, cử tri Trần Thị Nguyệt (Nam Đà) cho rằng tất cả các ƯCV đều xứng đáng làm ĐBQH. Nhưng nếu ai được bầu trong số những ƯCV đó phải luôn thể hiện năng lực và tấm lòng của mình giữa chương trình hành động với quyền lợi của người dân.

ƯCV Trần Đình Long, ĐBQH khoá XII, ứng cử viên khoá XIII đại diện các ứng cử viên tiếp thu ý kiến của cử tri, hứa sẽ đem hết tâm đức, tài năng phục vụ nhân dân nếu cử tri tín nhiệm.

 Ngọc Anh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,286,825


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs