Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Sóc Trăng: Sẵn sàng cho “Ngày hội lớn”
 17/05/2011


Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ngày bầu cử QH và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Khắp nơi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, các tầng lớp nhân dân đã sẵn sàng cho ngày hội lớn để bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống trong khu vực ĐBSCL, nên công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được thực hiện bằng cả hai thứ tiếng: Việt và Khmer trên hệ thông Đài truyền thanh cơ sở, mỗi ngày phát 2 đến 3 lần. Cho đến thời điểm này, các ngành, các cấp trong tỉnh đã triển khai hoàn tất các nội dung của công tác bầu cử.

Tại huyện Vĩnh Châu, sau Hội nghị hiệp thương lần 3 được tổ chức, Vĩnh Châu đã lập danh sách chính thức các ứng cử viên là đại biểu HĐND các cấp gồm 550 người, đảm bảo số lượng, cơ cấu thành phần. Theo đó, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Vĩnh Châu đã tổ chức gặp gỡ các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011- 2016; bố trí các ứng cử viên gặp gỡ trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Ông Phan Thanh Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Vĩnh Châu; Chủ tịch UBBC huyện cho biết: “Đến nay, huyện đã chuẩn bị xong 137 địa điểm bỏ phiếu, hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc, giao thông giữa huyện với UBBC các xã, thị trấn đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo các thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên, giao thông thông suốt. Đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, UBBC cũng đã xây dựng nhiều phương án cho ngày bầu cử, như: tổ chức hòm phiếu lưu động, chuẩn bị thuyền, ghe cho người dân đi bỏ phiếu...

Tại huyện Mỹ Tú, theo danh sách chính thức, những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và xã là 46 đại biểu để bầu chọn 32 đại biểu, trong đó, đại biểu nữ chiếm 32,61%, tỷ lệ trẻ 17,39%, DTTS 17,39% và ngoài Đảng chiếm tỷ lệ 13,4%. Ông Dương Quang Chí, Phó Chủ tịch UBBC huyện Mỹ Tú nhận xét: “Vì đây là lần đầu tiên tổ chức bầu cử ở 4 cấp, nên có một số quy định của Luật Bầu cử đã được sửa đổi, bổ sung, chúng tôi phải nghiên cứu, nắm chắc những quy định mới để ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể. Thường trực Hội đồng bầu cử của huyện đã thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với Hội đồng bầu cử tỉnh. Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn các xã, thị trấn khẩn trương giải quyết các vấn đề có liên quan đến bầu cử, kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện”.

Đối với huyện đảo Cù Lao Dung, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và xã là 46 đại biểu, trong đó, đại biểu nữ chiếm 26,08%, tỷ lệ trẻ 19,56%, dân tộc chiếm 10,86%, tôn giáo chiếm tỷ lệ 4,34%, ngoài Đảng chiếm tỷ lệ 8,69%. Công an huyện đã xây dựng kế hoạch bảo vệ trước, trong và sau ngày bầu cử; mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, đảm bảo an toàn trật tự xã hội trên địa bàn.

Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tin rằng Sóc Trăng nói riêng, các địa phương trong cả nước nói chung sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Bài và ảnh: Minh Thu

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,264,951


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs