Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Kỳ thi tốt nghiệp năm học 2010-2011: Làm tốt công tác chuẩn bị
 17/05/2011


Cùng nhau ôn bài. Ảnh: Thu Phương

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011. Vì vậy, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang tích cực chuẩn bị về mọi mặt để kỳ thi sắp tới diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Thái Nguyên: Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh sẽ có 16.096 thí sinh dự thi, trong đó hệ THPT có hơn 12.700 thí sinh; hệ bổ túc THPT có hơn 3.300 thí sinh. Tổng số phòng thi của 29 cụm trường là 676 phòng. Hiện nay, các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng, Trung học dạy nghề có hệ bổ túc đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12. Đồng thời lập danh sách số giáo viên tham gia coi thi để tập huấn nghiệp vụ tại trường. Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác dạy học, ôn tập học kì 2 và thi tốt nghiệp, công tác chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật cho thi học kì và thi tốt nghiệp tại các đơn vị trong tháng 5/2011.

Bắc Kạn có 15 trường THPT và 3 Trung tâm giáo dục được tổ chức thành 13 cụm trường. Hiện nay, ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đã tham mưu cho tỉnh, thành lập Ban Chỉ đạo thi, phân công nhiệm vụ các thành viên; phối hợp tốt với các ngành liên quan, như: Công an, Điện lực, Y tế, Tài chính... để triển khai các hoạt động có liên quan, nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch; lên phương án tổ chức sao in đề thi; ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, đôn đốc các trường về công tác chuẩn bị cho kỳ thi...

Hà Nội: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010- 2011 sẽ được tổ chức tại 72 cụm thi trên toàn thành phố. Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị phải đảm bảo thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc đúng qui chế; đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực, ứng dụng kỹ thuật vi tính vào các hoạt động của kỳ thi. Theo hướng dẫn của Sở, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi phải được học tập quy chế thi và được bồi dưỡng về nghiệp vụ coi thi.

Bắc Giang: Sở GD&ĐT tỉnh đã hướng dẫn các đơn vị trong ngành làm tốt công tác ôn tập, bồi dưỡng cho thi kỳ tốt nghiệp. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ thi tốt nghiệp cho học sinh.

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang có 18.846 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và 2.999 học sinh đăng ký dự thi bổ túc PTTH, tại 952 phòng thi của 51 điểm thi. Toàn tỉnh chia ra 17 cụm thi, tại những địa bàn thuận tiện cho học sinh đi lại, ăn nghỉ và phòng ngừa bất thường của thời tiết.

Thanh Hóa: Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã triển khai khá chi tiết các hướng dẫn của ngành về kỳ thi này tới tất cả hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDTX và trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đồng thời yêu cầu các đơn vị tổng kết rút kinh nghiệm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức ôn tập, quán triệt quy chế thi; tổ chức triển khai thực hiện công tác thi theo đúng kế hoạch chỉ đạo của Sở. Điểm mới của kỳ thi năm nay tại Thanh Hóa là tại mỗi hội đồng thi sẽ dành riêng một phòng để thí sinh gửi tư trang không được phép mang vào phòng thi; giáo viên coi thi sau khi học quy chế phải viết cam kết không vi phạm quy chế thi.

Phú Yên: Theo Sở GD&ĐT tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011 được tổ chức theo 10 cụm trường. Sở đã yêu cầu những trường đặt hội đồng thi chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo bố trí đủ chỗ ngồi cho 24 thí sinh/phòng, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2m. Hiện, các trường đã phối hợp với gia đình và các địa phương làm tốt công tác chăm lo nơi ăn, chốn ở, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ở xa đến dự thi theo cụm.

Thanh Huyền (tổng hợp)

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,643


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs