Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tân Kỳ (Nghệ An): Hoàn tất nhiều công việc trước thềm bầu cử

 13/05/2011

Pa nô, áp phích đã được trang hoàng rực rỡ trên các con đường, ngõ bản ở Tân Kỳ tuyên truyền bầu cử.

Kết thúc nhiệm kỳ HĐND (2006 - 2010), kinh tế-xã hội huyện Tân Kỳ có những chuyển biến tích cực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 11,2 triệu đồng/năm, tăng 2,2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của tỉnh, Tân Kỳ vẫn còn là một huyện nghèo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân chỉ đạt 10,23% (kế hoạch là 15-16%); Tỷ lệ hộ nghèo còn tới 32,7%. Do đó, việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp đang là sự kiện chính trị trọng đại, quan tâm hàng đầu ở Tân Kỳ hiện nay.

Ngay từ những ngày đầu triển khai công tác bầu cử, Ban Chỉ đạo bầu cử huyện đã quán triệt chủ trương, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để công tác chuẩn bị bầu cử được diễn ra thuận lợi, chất lượng, hiệu quả. Qua lần Hiệp thương thứ ba, Tân Kỳ có 67 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, tại 13 đơn vị bầu cử; 1.020 người ứng cử HĐND xã tại 206 đơn vị bầu cử. Điều đáng quan tâm là, cơ cấu chất lượng đại biểu có nhiều thay đổi. Hầu hết các đại biểu được giới thiệu tham gia ứng cử đều là những cán bộ, cá nhân được nhân dân ở địa bàn tín nhiệm cao; đại biểu nữ, người trẻ tuổi, người ngoài đảng chiếm tỉ lệ khá cao từ 21,2% đến 30,3%.

Điểm khác nữa, cuộc bầu cử 4 cấp sẽ diễn ra trong cùng một ngày và có một số quy định mới về thủ tục (các biểu mẫu), do đó mọi công việc chuẩn bị, triển khai đều phải khẩn trương và chu đáo hơn. Nhằm nâng cao trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia bầu cử, huyện đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền. Theo ông Nguyễn Văn Hoa, Phó Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện, Tiểu ban Tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với cơ quan truyền thông trên địa bàn phát sóng 24 buổi trên truyền hình, 888 buổi trên hệ thống phát thanh của xã, thị trấn, 5.448 buổi trên hệ loa truyền thanh xóm, tuyên truyền về Luật Bầu cử QH, HĐND và quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri trong việc tham gia bầu cử.

Hiện nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, danh sách đại biểu được giới thiệu và ứng cử được thông báo rộng rãi trên địa bàn. Các đơn vị bầu cử đang tiến hành niêm yết danh sách đại biểu tại các điểm bầu cử; ở nơi đông dân cư, thuận tiện nhất để cử tri theo dõi, nắm bắt thông tin, hiểu rõ về những người mà mình lựa chọn, đồng thời tiểu sử vắn tắt của ứng cử viên được giới thiệu qua các hệ thống tuyên truyền. Việc bố trí cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri bày tỏ quan điểm, chương trình hành động của mình cũng đang được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó, thẻ cử tri cũng được tiến hành cấp phát cho nhân dân. Việc cấp phát các tài liệu về bầu cử, hướng dẫn các quận, huyện mẫu phù hiệu của các tổ chức phụ trách bầu cử, các biểu mẫu về bầu cử và một số khẩu hiệu đã cơ bản hoàn thành; các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể cũng đã và đang phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất; thực hiện tiết kiệm; giao lưu văn nghệ, thể thao; tổ chức diễu hành cổ động… tạo không khí phấn khởi, sôi động tiến tới ngày bầu cử trên toàn huyện.

Ngày hội của toàn dân đang đến gần. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhân dân Tân Kỳ, tin rằng cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp ở Tân Kỳ sẽ diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt đẹp. Cử tri Tân Kỳ cũng sẽ lựa chọn được những đại biểu tin cậy, đủ đức, tài cùng nhân dân, cũng như lãnh đạo nhân dân tiếp tục thực hiện công cuộc xây dựng, bảo vệ thành quả cách mạng, phát triển kinh tế- xã hội; giữ vững an ninh quốc phòng nơi vùng biên giới còn nhiều gian khó này.

Bài và ảnh: Minh Thứ

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,673,977


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs