Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tiên Kỳ (Nghệ An): Triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về bầu cử

 21/04/2011

Pa nô và khẩu hiệu được treo nhiều nơi trên địa bàn xã.

Tiên Kỳ là xã miền núi nghèo của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đời sống của nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn. Để khắc phục những hạn chế và tạo đà cho sự phát triển, hiện nay, xã đang tập trung triển khai công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử Quốc Hội (QH) và HĐND các cấp để chọn ra những đại biểu ưu tú đại diện, lãnh đạo nhân dân dành nhiều thắng lợi trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

Xác định bầu cử QH và HĐND là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa chính trị xã hội quan trọng, với Tiên Kỳ một xã miền núi đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn thì đây là cơ hội cho cử tri chọn ra những người có trình độ, năng lực và đạo đức lãnh đạo nhân dân sớm thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu. Do đó, ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn, Tiên Kỳ đã triển khai nhiều việc làm nhằm đảm bảo cho công tác bầu cử được diễn ra thuận lợi. Nhiệm kỳ HĐND lần này, Tiên Kỳ sẽ chọn ra 27 đại biểu đủ điều kiện để đại diện cho quyền lợi của nhân dân cũng như hỗ trợ và giám sát hoạt động của chính quyền địa phương.

Ban Chỉ đạo Bầu cử xác định tập trung cho công tác tuyên truyền về bầu cử để tất cả người dân, cử tri hiểu được Luật Bầu cử cũng như trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bầu cử QH và HĐND các cấp. Theo đó, Tiên Kỳ quán triệt tới toàn bộ các ban, phòng, đoàn thể và hệ thống chính trị phải vào cuộc.

Nhận thức được những khó khăn của địa phương, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, nên Ban Chỉ đạo yêu cầu Tiểu ban Tuyên truyền phải đưa ra những phương pháp, hình thức tuyên truyền cụ thể, thiết thực, để người dân dễ hiểu, với phương châm “mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên”. Ngoài việc tăng cường số lượng, thời lượng phát thanh tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, băng zôn, panô, áp phích... người được phân công phụ trách địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, thậm chí đến từng hộ gia đình để giải thích cho nhân dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bầu cử.

Bên cạnh đó, Tiểu ban Tuyên truyền còn chủ động lồng ghép với hoạt động của các đoàn thể như thanh niên, phụ nữ, nông dân và Hội Cựu chiến binh... thông qua các buổi sinh hoạt nhằm mở rộng kênh thông tin đến với người dân nhanh và hiệu quả nhất.

Ông La Văn An, 74 tuổi, dân tộc Thái, ở xóm 4 cho hay: “Vào các buổi sáng hoặc chiều tối, bà con trong xóm đều được nghe loa truyền thanh nói về bầu cử. Bác đã từng đi bầu cử nhiều lần. Trước kia, do thiếu thông tin nên nhiều người dân quê bác không quan tâm đi bầu cử vì cho rằng, ai trúng cũng vậy thôi. Chừ thì khác rồi, qua thông tin tuyên truyền bác càng hiểu rõ hơn về trách nhiệm và quyền lợi của cử tri khi tham gia bỏ phiếu. Bác sẽ nói với con cháu về điều này”.

Tuyên truyền phải gắn liền với thực tế, bám sát, phân luồng, phân vùng đối tượng để tuyên truyền có hiệu quả. Nơi nào hệ thống phát thanh, truyền thanh chưa có thì dùng khẩu hiệu, tờ rơi; đối với những người dân không biết chữ, bị mù loà hay tàn tật thì, cán bộ phải đến tận gia đình để giải thích cho họ hiểu về tầm quan trọng của sự kiện chính trị này.

Ông Lương Đình Nguyễn - Chủ tịch UBND xã, Phó Ban Chỉ đạo Bầu cử cho biết: Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Ban Bầu cử của xã đã triển khai thành công Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, riêng đại biểu tham gia ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2011-2016, xã đã chọn ra được 45 đại biểu để cử tri lựa chọn.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, tích cực trong công tác chuẩn bị, tin rằng bầu cử QH và HĐND các cấp ở Tiên Kỳ sẽ thành công tốt đẹp.

Minh Thứ 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2011” (04/2011)
 •  
 • Bầu cử QH và HĐND các cấp ở Đăk Lăk: Đại biểu đã qua vòng Hiệp thương lần 3 (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,634,854


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs