Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo chí tiếp tục là đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng

 21/04/2011

Các phóng viên báo đài Trung ương, địa phương phỏng vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tại Đại hội DTTS huyện Đăk Đoa (Gia Lai) năm 2010.

Trong năm 2010, các vụ việc liên quan đến cản trở hoạt động nghiệp vụ của hội viên giảm so với năm 2009. Ban Kiểm tra Trung ương Hội đã tiếp nhận 36 vụ việc, trong đó liên quan đến hội viên: 7 vụ; Báo chí thông tin không chính xác: 15 vụ; các đơn thư không thuộc phạm vi trách nhiệm xử lý của Ban Kiểm tra: 10 vụ. Ban Kiểm tra đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ và giải quyết các vụ việc liên quan đến hội viên.

Trong hai ngày 15-16/4, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết hoạt động năm 2010, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011. Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Năm 2010 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, như Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, 35 năm thống nhất đất nước, các sự kiện ASEAN mà Việt Nam với vai trò Chủ tịch… Theo đó, 18 ngàn hội viên làm việc tại hơn 700 cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước năm qua đã làm việc có trách nhiệm và hiệu quả, thông tin tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và sự điều hành của Nhà nước; về các sự kiện trọng đại của đất nước và Hội Nhà báo Việt Nam vừa nhanh chóng, vừa chính xác đến quần chúng nhân dân; góp phần tạo nên sự thành công của các sự kiện, khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Báo chí cũng là đơn vị đi đầu trong công tác tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhiều nhà báo đã dũng cảm, không quản ngại gian khổ, có mặt sớm nhất tại những điểm “nóng”, lũ lụt, thiên tai các tỉnh miền Trung vừa qua, kịp phản ánh, huy động quyên góp, góp phần khắc phục những hậu quả nặng nề mà nhân dân phải gánh chịu. Năm vừa qua, Hội Nhà báo đã phối hợp với các cơ quan báo chí, đơn vị chức năng hỗ trợ bồi dưỡng nghiệp vụ, tư tưởng chính trị… cho các hội viên. Cũng trong năm, đã có 12 chi hội mới được thành lập, kết nạp thêm 995 hội viên, nâng tổng số tổ chức Hội lên 263 đơn vị với gần 18 ngàn hội viên.

Năm 2011 được đánh giá là năm sôi động của làng báo chí khi cả nước triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, triển khai các kế hoạch 5 năm, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016…

Mục tiêu chung đặt ra là các cấp Hội phải tiếp tục phấn đấu tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy mạnh các mặt công tác Hội, tiếp tục nâng cao vai trò và vị trí của Hội với tư cách là một tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp.

Theo đó, Hội sẽ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 9 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo Đinh Thế Huynh cho rằng: “Đội ngũ của những người làm báo luôn xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng, đóng góp của những người làm báo trong hai cuộc kháng chiến, trong giai đoạn hòa bình, xây dựng đất nước và bảo vệ thành quả của đổi mới hết sức to lớn. Tuy nhiên, vẫn còn một số bài viết, thông tin không đúng với bản chất của sự việc, bình luận một chiều; cách đưa tin vội vã dẫn đến sai sự thật. Một vài cơ quan báo chí đôi lúc còn chưa thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đưa tin giật gân, đi quá đà trong thông tin về một sự kiện”.

Trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước, vai trò của phóng viên càng quan trọng trong việc tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nhất trí trong Đảng và Chính phủ để đưa đất nước vượt qua giai đoạn thử thách, ổn định phát triển. Chủ tịch Hội Nhà báo Đinh Thế Huynh mong rằng, hội viên Hội Nhà báo là những người tiên phong loại trừ các tiêu cực, đưa báo chí Việt Nam phát triển phù hợp với yêu cầu của xã hội và định hướng của Đảng và Nhà nước.

Hội nghị cũng đã được nghe hướng dẫn thực hiện điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX; công tác kiểm tra, xử lý hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp; bảo vệ quyền hành nghề của hội viên và một số vấn đề khác liên quan đến công tác hội.

Thu Nga

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tương Dương (Nghệ An): Bộn bề trước ngày bầu cử (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,294,368


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs