Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phú Thọ: Lễ hội "Hương sắc chè đất tổ"

 14/04/2011

Bình pha trà khổng lồ các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng tặng Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

“Lễ hội Chè đất Tổ” năm 2011, là một hoạt động trong chuỗi hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2011. “Lễ hội chè đất Tổ” lần này đã thu hút sự góp mặt của hơn 20 gian hàng thuộc 13 doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội chè Việt Nam.

Đến với Lễ hội, ngoài các chương trình nghệ thuật mang đậm chất dân gian, du khách còn được thưởng thức hương vị chè, được tận mắt chiêm ngưỡng cách pha chè tỉ mỉ, công phu, đặc sắc của các nghệ nhân; chiêm ngưỡng chiếc ấm trà cao 0,8 mét, đường kính 1 mét, nặng 40kg- một sản phẩm độc đáo của các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng trao tặng cho Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.

Ông Nguyễn Đình Hạc–quê Thái Bình, du khách về dự lễ hội phấn khởi cho biết: “Tham dự lễ hội, tôi không chỉ được thưởng thức hương vị chè đặc biệt của Phú Thọ mà còn được sống trong không khí của những ngày lễ hội về với cội nguồn, đậm đà nét văn hóa và bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp tôi có thêm cơ hội để hiểu hơn về sự phát triển của ngành chè Việt Nam nói chung cũng như lịch sử và sự phát triển của cây chè Phú Thọ nói riêng”.

Bà Nguyễn Thị Vụ - Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn chè Hà Trang (Phú Thọ) cho biết: Đến với lễ hội chè năm nay, doanh nghiệp chúng tôi có 10 sản phẩm trưng bày. Chúng tôi hy vọng sẽ Hiệp Hội Chè Việt Nam sẽ tổ chức được nhiều lễ hội như thế này để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh chè có cơ hội quảng bá, tiếp cận với người tiêu dùng; trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm”.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Doanh, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc cho biết: “Đối với cây chè, năm nay là năm tổ chức lớn nhất, phong phú nhất, có sự tham gia đầy đủ của các đơn vị, tổ chức, như: doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các tổ chức xã hội liên quan đến cây chè. Vì thế, đây là dịp rất tốt để du khách thập phương biết đến sự đa dạng của sản phẩm chè Việt Nam”.

Với 63 doanh nghiệp chè và trên 700 cơ sở chế biến chè, hiện nay, Phú Thọ là tỉnh đứng thứ 4 cả nước về diện tích trồng chè và đứng thứ 3 về sản lượng chè. 80% sản phẩm chè của Phú Thọ đã được xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng, như: EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ... Cây chè thực sự đã trở thành cây chủ lực giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, phủ xanh đất trống đồi trọc và có vị trí quan trọng trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Phú Thọ.

Ngọc Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,294,497


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs