Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trên 30 tỷ đồng tiết kiệm từ việc cải cách hành chính

 07/04/2011

Ngày 5/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2001-2010 và xây dựng chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Kết quả tích cực

Qua 10 năm triển khai chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2001-2010, đã nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và tác động tích cực, đảm bảo quyền lợi của người dân, khắc phục cơ bản sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan hành chính.

Các Bộ, ngành và các địa phương đã rà soát hơn 5.500 thủ tục hành chính, kiến nghị hủy bỏ hơn 450 thủ tục và sửa đổi trên 3.700 thủ tục theo hướng tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp. Cả nước cũng đã có gần 97% các xã, hơn 98% các huyện và trên 88% các sở ban ngành cấp tỉnh triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Ước thực hiện được cải cách các thủ tục hành chính này có thể tiết kiệm chi phí lên tới 30.000 tỷ đồng và là yếu tố quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng tăng trưởng của mỗi địa phương.

Tuy nhiên, các ý kiến phát biểu trong Hội nghị cũng đã thẳng thắn nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC Nhà nước, nhất là thể chế còn thiếu đồng bộ, thống nhất; cơ chế quy định trách nhiệm của người đứng đầu chưa rõ ràng; năng lực cán bộ từ Trung ương đến địa phương còn nhiều hạn chế; việc đẩy mạnh phân cấp đầu tư nảy sinh sự cạnh tranh giữa các địa phương; những bất cập trong đầu tư bất động sản, khai thác khoáng sản...

Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất với mục tiêu đến năm 2020, xây dựng được nền hành chính trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phục vụ người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Trên cơ sở lắng nghe các Bộ, ngành và các địa phương phát biểu ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Công tác CCHC trong 10 năm qua đạt được kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, huy động được các nguồn lực để phát triển, tạo ra bộ máy hiệu lực, hiệu quả phục vụ nhân dân, đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XI của Ðảng, trong đó có CCHC, các Bộ, ngành, địa phương cần rút ra những bài học kinh nghiệm, cụ thể hóa thành từng chương trình, kế hoạch hành động để căn cứ vào đó triển khai, coi đó là khâu trọng tâm đột phá để phát triển nhanh và bền vững.

3 khâu đột phá CCHC

Thủ tướng lưu ý, công tác CCHC trong 10 năm tới cần chú trọng 3 khâu đột phá là: thể chế, thủ tục; chất lượng nguồn nhân lực; cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông.

Ðề cập một số giải pháp để làm tốt công tác CCHC thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh: Các bộ, ngành phải tạo chuyển biến mạnh về nhận thức, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đưa vào nghị quyết của cấp ủy, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, có chỉ đạo, tổng kết. Lưu ý cần xây dựng bộ tiêu chí đánh giá kết quả CCHC, cùng với đó là làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để đẩy mạnh thực hiện công tác này đạt hiệu quả cao.

BT

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hà Tĩnh: Chung tay kiềm chế lạm phát (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,294,947


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs