Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế giữa đại ngàn Tây Nguyên

 07/04/2011

Ông Nguyễn Quốc Triệu -Bộ trưởng Bộ Y tế (thứ 3 từ trái sang) đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y dược HAGL.

Trong những năm qua, đời sống của gần 6 triệu người dân các tỉnh Tây Nguyên được nâng lên rõ rệt, nhu cầu về sử dụng dịch vụ y tế ngày càng lớn, nhưng các cơ sở y tế hiện nay không thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế cho người dân. Trước thực trạng này. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã xây dựng chiến lược đầu tư vào dịch vụ khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại TP Pleiku (Gia Lai).

Lâu nay, người dân Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng khi bị bệnh đều tìm đến cơ sở khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn có uy tín ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, thậm chí sang tận Thái Lan, Singapo... Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến mặt tinh thần, sức khỏe và tốn kém về vật chất (đi lại, ăn ở, sinh hoạt, thuốc thang...) của gia đình người bệnh. Đó là chưa nói đến sự hiểm nguy về tính mạng của bệnh nhân khi mắc các chứng bệnh hiểm nghèo buộc phải di chuyển xa, đi lại nhiều lần làm cho tình trạng bệnh nặng thêm, hoặc có những trường hợp đã tử vong trên đường vận chuyển...

Theo thống kê, hiện nay, tỉnh Gia Lai đang thiếu hơn 400 bác sĩ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh thiếu 30 bác sĩ, còn lại là các tuyến Trung tâm y tế các huyện). Trung bình mỗi năm, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có không quá 10 bác sĩ trẻ học tại các trường đại học y dược trong nước ra trường, nhưng cũng có năm không có bác sĩ nào khi ra trường quay về Gia Lai làm việc (chủ yếu trụ lại làm việc ở các thành phố lớn, có thu nhập cao, môi trường làm việc tốt, khả năng tiến thân...). Về cơ sở hạ tầng, hầu hết các bệnh viện tại Gia Lai đang quá tải (Năm 2009, Bệnh viện Đa khoa TP Pleiku quá tải 170%, tuyến huyện quá tải hơn 130%...).

Trong chiến lược, Tập đoàn HAGL đã quyết định đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Đại học Y dược HAGL giai đoạn I, với quy mô 200 giường bệnh (giai đoạn tiếp theo sẽ tăng lên 500 giường). Đây là bệnh viện chất lượng cao đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên để chia sẻ khó khăn về y tế của vùng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân và hơn 10.000 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn HAGL.

Bệnh viện được chính thức khởi công vào giữa năm 2009, đến nay, đã xong phần xây dựng và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị hiện đại được nhập từ các nước Đức, Mỹ, Nhật... chuẩn bị đưa vào hoạt động trong quý III-2011.

Ông Nguyễn Văn Sự - Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL khẳng định: “Với khả năng tài chính mạnh, HAGL đã đầu tư xây dựng một bệnh viện bậc nhất về cơ sở vật chất, với trang thiết bị hiện đại. đặc biệt, chế độ đãi ngộ cao của HAGL sẽ thu hút được đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiệt tình, cùng với đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Y dược TP Hồ Chí Minh (đơn vị HAGL ký kết hợp tác, chắc chắn đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh kể cả những chuyên khoa sâu như: Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật tim, tiêu hóa – gan mật, ngoại thần kinh, tiết niệu và nam khoa, lồng ngực – mạch máu...

Trong lần đến thăm và làm việc với bệnh viện, ông Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Bệnh viện Đại học Y dược HAGL là mô hình mẫu xã hội hóa về chăm sóc sức khỏe. Bộ Y tế cũng đã có chủ trương cho Bệnh viện xây dựng Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ y học tại Tây Nguyên. Khi hoạt động, cơ sở này sẽ đào tạo cho khu vực Tây Nguyên và miền Trung lực lượng lớn các y bác sĩ nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của người dân.”

Bác sỹ Măng Đung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vui mừng: “HAGL đã cùng với tỉnh Gia Lai đầu tư chăm lo vào lĩnh vực khám chữa bệnh cho người dân là niềm vui lớn. Đây là lần đầu tiên, người dân tỉnh Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung sẽ được tiếp cận với trình độ khám chữa bệnh dịch vụ chất lượng cao. Khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ giảm áp lực cho các tuyến bệnh viện hiện có. Chỉ tính đơn cử, các ca bệnh phức tạp (lâu nay phải đưa đi cấp cứu ở nơi khác) nay sẽ được xử lý kịp thời ngay tại địa phương, không phải vận chuyển xa, mọi chi phí của người nhà bệnh nhân giảm đi đáng kể. Những bệnh nhân hiểm nghèo sẽ được chữa trị kịp thời.

Người dân phố núi và các vùng lân cận đang háo hức chờ đợi sự khám chữa bệnh chuyên nghiệp của một bệnh viện đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hy vọng khi đến đây các “thượng đế” sẽ được cảm nhận sự phục vụ khác biệt so với các cơ sở y tế trước đây và yên tâm để khám và điều trị bệnh theo yêu cầu.

Đình Năm

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Vượt khó làm giàu (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,475,648


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs