Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quốc hội khoá XII: Nhiệm kỳ thành công với nhiều kết quả quan trọng

 05/04/2011

Toàn cảnh QH phiên bế mạc.

Chiều 29/3, kỳ họp thứ 9, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội (QH) khóa XII đã bế mạc.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tổng kết lại những hoạt động của toàn bộ kỳ họp: QH đã dành thời gian xem xét, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo của QH, các cơ quan của Quốc hội và của Chính phủ, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao. QH cũng đã biểu quyết thông qua 3 dự án luật và 1 nghị quyết.

QH đã thảo luận, phân tích toàn diện, tập trung vào những vấn đề lớn về chỉ đạo, điều hành, quản lý vĩ mô về kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước. QH thống nhất nhận định: Năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương Đảng; sự giám sát thường xuyên của QH; sự quản lý điều hành quyết liệt của Chính phủ; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ năm trước; thu ngân sách Nhà nước tăng khá; xuất khẩu, nhất là xuất khẩu nông sản tăng mạnh.

Từ nay đến hết năm 2011, Chính phủ, các ngành, các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Kết luận của Bộ Chính trị về tình hình KT - XH năm 2011 và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp nêu trong Nghị quyết 11 của Chính phủ để khắc phục những yếu kém, hạn chế; kịp thời giải quyết những vấn đề mới phát sinh, thực hiện cho được mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

QH đã thảo luận sôi nổi, thắng thắn, phân tích sâu sắc những việc đã làm được, những việc chưa làm được về các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ; chỉ ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và kiến nghị những định hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong bộ máy Nhà nước: Bốn năm qua, QH đã có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chủ tịch nước với tư cách là một định chế trong tổ chức quyền lực Nhà nước; đã có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động đối nội, đối ngoại, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện, điều hành quản lý đất nước có sự sáng tạo, năng động, quyết liệt, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của cuộc sống, đưa kinh tế Việt Nam vượt qua khủng hoảng, tiếp tục hội nhập phát triển.

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đề nghị, sau kỳ họp này, cùng với việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, QH, Chính phủ, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến xác đáng của đại biểu QH để hoàn thiện báo cáo tổng kết đã trình QH tại kỳ họp này, có biện pháp sớm khắc phục những hạn chế, yếu kém, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành cần lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc Bầu cử Đại biểu QH khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Dù còn những băn khoăn, trăn trở về những việc chưa làm được, nhưng với kết quả trong nhiệm kỳ qua, mỗi đại biểu có quyền tự hào là đã cố gắng phấn đấu, đóng góp sức lực, trí tuệ của mình, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Thay mặt Ủy ban thường vụ QH, tôi chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng các vị đại biểu QH đã hoàn thành trọng trách của mình trong nhiệm kỳ QH khóa XII”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đưa nước ta tiếp tục phát triển nhanh, bền vững.

Giang Long

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân tộc: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2011 (04/2011)
 •  
 • Tăng cường thực hiện giám sát có hiệu quả (04/2011)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc: Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (04/2011)
 •  
 • Hỗ trợ khó khăn đột xuất cho người có thu nhập thấp (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,475,813


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs