Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tuyên Quang: Hướng đến ngày hội non sông

 04/04/2011

Đại biểu Quốc hội khóa XII tỉnh Tuyên Quang, tiếp xúc cử tri.

Trong những ngày này, khắp nơi từ thành thị đến nông thôn của tỉnh Tuyên Quang, các cử tri đều hồ hởi đón chờ ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp. Các ngành chức năng trong tỉnh đang tích cực tuyên truyền để ngày bầu cử diễn ra thực sự “dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm” và trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Xác định công tác tuyên truyền là yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuộc bầu cử, nên các ngành chức năng của tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cử tri hiểu rõ tầm quan trọng của ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, đồng thời, giúp người dân hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi cầm lá phiếu trong tay.

Với tinh thần đó, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền làm 3 đợt tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Đợt 1 từ 10/2 đến 15/4, tập trung tuyên truyền Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật Bầu cử HĐND các cấp... Đặc biệt, tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, các quy định về tự ứng cử, giới thiệu người ứng cử... Đợt 2 từ 16/4 đến 20/5, tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri;... Đợt 3 từ 21/5 đến 10/6, tuyên truyền về kết quả cuộc bầu cử đại biểu.

Theo đó, các cơ quan thông tin truyền thông, báo chí trong tỉnh đã vào cuộc với nhiều tin, bài, ảnh, phóng sự về công tác chuẩn bị bầu cử. Công tác tuyên truyền đã đảm bảo về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu nội dung và phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa và Triển lãm tỉnh, Trung tâm Văn hóa- Thông tin–Thể thao các huyện, thành phố đã xây dựng các cụm pa nô, áp phích cổ động, băng zôn, khẩu hiệu, các chương trình văn hóa văn nghệ chào mừng...

Tại huyện Lâm Bình, đã tổ chức hội nghị cử tri để học tập, tìm hiểu Luật Bầu cử và các tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử ở 8/8 xã với 74/74 thôn, bản, tỷ lệ cử tri tham gia học tập đạt 97,6%. Còn huyện Nà Hang, đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền cho gần 2 nghìn cán bộ đảng viên (đạt 89,84%). Tại huyện Sơn Dương, Trung tâm Văn hóa Thông tin–Thể thao huyện đã tổ chức treo băng zôn, cờ dây trên các trục đường chính các xã, thị trấn; tổ chức các hoạt động văn nghệ quần chúng; thi đấu thể thao để tuyên truyền và chào mừng cuộc bầu cử.

Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi, nghiên cứu tìm hiểu về vai trò của Quốc hội, HĐND; về nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, HĐND; tuyên truyền về sự ủng hộ, tham gia tích cực của hội viên phụ nữ với cuộc bầu cử; biểu dương kịp thời những đơn vị, cá nhân xuất sắc trong công tác triển khai bầu cử, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo.

Cử tri phấn khởi đón chờ ngày hội lớn

Cụ Nguyễn Thị Hòa, 80 tuổi, ở thôn Tân Thịnh, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tâm sự: “Mặc dù đã được tham gia nhiều lần bầu cử, nhưng cuộc bầu cử lần này vẫn mang lại trong tôi nhiều quan tâm, cảm xúc vì đây là lần đầu tiên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được tổ chức trong một ngày, do đó, cử tri chúng tôi phải nắm bắt được thông tin, để có thể lựa chọn đại biểu xứng đáng bỏ phiếu”.

Trông đợi vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội, HĐND các cấp, nhiều bạn trẻ cũng mong muốn, sẽ có thêm nhiều người trẻ tuổi mạnh dạn ứng cử và được lựa chọn trong lần bầu cử này. Anh Phạm Mạnh Hùng, xã Thượng Ấm, Sơn Dương, chia sẻ: “Là một đảng viên trẻ, một cán bộ đoàn, chúng tôi thực sự trông đợi vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND với nhiều đại biểu trẻ tuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển đi lên của đất nước. Mỗi đảng viên trẻ chúng tôi đều đã chuẩn bị tâm thế để trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho cuộc bầu cử”.

Thanh Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tuyển sinh năm 2011: Nhiều đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (04/2011)
 •  
 • Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo (04/2011)
 •  
 • Kuwait: Hỗ trợ 140 triệu USD vốn vay phát triển hạ tầng nông thôn (04/2011)
 •  
 • Festival Lâm sản Việt Nam lần thứ nhất (04/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,259,088


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs