Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lên non xem... “Rung chuông vàng”!

 24/03/2011

Chương trình “Rung chuông vàng” cho học sinh tiểu học, lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Giang.

Mới đây, khi lên huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) công tác, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến các em học sinh của Trường Tiểu học xã Lăng cùng nhau tranh tài trong cuộc thi “Rung chuông vàng”. Một chương trình được tổ chức dàn dựng khá công phu và chuyên nghiệp...

Thầy giáo Đỗ Quốc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Lăng cho biết: Chương trình được Dự án phát triển cộng đồng huyện Tây Giang hỗ trợ kinh phí, xây dựng và triển khai phối hợp thực hiện, nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức trong học tập. Mặc dù, chương trình lần đầu tiên được triển khai thực hiện, nhưng đã tranh thủ được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sự tham gia hào hứng của các em học sinh trong trường.

Đúng 7 giờ tối, trên khuôn viên của Trường Tiểu học xã Lăng, nơi diễn ra chương trình đã đông nghịt người dân đến xem và cổ vũ. Vừa địu đứa con nhỏ sau lưng, một phụ nữ Cơ-tu cho biết: “Mình có đứa con trai tham gia cuộc thi nên đi sớm. Vì sợ người đến đông sẽ mất chỗ, không xem được nên chuẩn bị xong việc nhà là mình đi luôn”.

Những chiếc bảng con được để cạnh cuốn vở nháp, được đặt ngay ngắn trước mặt từng thí sinh. “Mượn” ý tưởng từ sân chơi “Rung chuông vàng” của VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, chương trình “Rung chuông vàng” của thầy trò Trường Tiểu học xã Lăng cũng không kém phần sôi động, với 50 thí sinh trổ tài ở các dạng câu hỏi thuộc các lĩnh vực liên quan đến kiến thức trong học tập và đời sống xã hội.

Trả lời xong phần thi đầu tiên của mình, em Bh’ling Thị Cương (học sinh lớp 5/1) cho biết: “Trước khi tham gia cuộc thi rung chuông vàng này, em đã ở nhà ôn luyện kiến thức suốt một tuần liền. Em hy vọng mình sẽ là người chiến thắng!”. Còn em Clâu B’lớp, học sinh lớp 3 khá tự tin khi nói với chúng tôi: “Hôm trước, thầy cô nói có nhiều câu hỏi khó nên hướng dẫn chúng em tìm hiểu thêm ở nhà. Bây giờ em đã có kiến thức rồi, đi thi với các bạn, không lo nữa!”.

Tự tin trước mỗi câu hỏi của chương trình, nhiều em học sinh người Cơ-tu đã khẳng định được kiến thức của mình trước ban giám khảo và khán giả. Theo nhiều giáo viên của Trường Tiểu học xã Lăng cuộc thi đã phát hiện ra có rất nhiều em bình thường hay rụt rè nhưng lại rất sôi nổi và dạn dĩ trong các phần thi của mình. Ví như em Bh’ling Két (học sinh lớp 5/2), trước đây ở lớp học em thường khá rụt rè, ít nói nhưng trong cuộc thi em đã thể hiện được quan điểm riêng của mình, khiến thầy cô và bạn bè rất bất ngờ.

Trường Tiểu học xã Lăng có 226 em học sinh, trong đó có tới 98% là con em đồng bào Cơ-tu. Những năm gần đây, mặc dù công tác dạy và học của nhà trường có nhiều hướng phát triển mới rất tiến bộ, nhưng so với yêu cầu chung của toàn ngành thì kết quả còn chưa cao. “Với việc tổ chức các chương trình vui chơi như thế này, là một cách giúp các em rèn luyện, nâng cao kiến thức trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo chung của nhà trường” thầy Đỗ Quốc cho biết.

Vương Hoàng

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Cựu chiến binh Hù Văn Bun làm kinh tế giỏi (03/2011)
 •  
 • Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh (03/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,921,265


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs