Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tưng bừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

 11/03/2011

Thu hoạch cà phê. Ảnh: Siu H’Kết

Từ ngày 10-15/3/2011, TP. Buôn Ma Thuột đã tưng bừng tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột nhằm quảng bá cho “Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột”, quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk là vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được đưa vào Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, có nghĩa là cà phê lần đầu tiên chính thức trở thành hình ảnh đại diện cho Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế ra thế giới. Chính vì vậy, tất cả các nội dung hoạt động trong Lễ hội này đều được “cà phê hóa” nhằm tạo nên một thế giới cà phê nhiều màu sắc và hương vị. Hội thảo cà phê quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đăk Lăk với sự tham gia của 4 cường quốc cà phê lớn trên thế giới như Brazin, Inđônêsia, Côlômbia và Việt Nam. Lần đầu tiên có 12 diễn giải trong và ngoài nước sẽ diễn giải về chủ đề cà phê tại Lễ hội này.

Ban Tổ chức Lễ hội đã mời khoảng 150 vị khách quốc tế đến dự và tham gia Hội thảo cà phê quốc tế với chủ đề “Phát triển ngành cà phê bền vững”, bao gồm đại diện của 20 Đại sứ quán, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Mông thôn, Bộ Thương mại và Bộ Công thương các nước trồng cà phê trên thế giới và 32 tổ chức quốc tế là các hiệp hội cà phê các châu lục, các quốc gia, các ngân hàng, định chế tài chính quốc tế và các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên thế giới đến tham dự.

Lễ hội lần này còn tổ chức Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê và các sản phẩm liên quan đến cà phê với quy mô lớn hơn 2 lễ hội trước, với sự tham gia của trên 500 gian hàng của khoảng 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu sản phẩm, quy trình sản xuất, chế biến cà phê đặc thù của từng vùng miền, từng quốc gia...

Lễ hội cà phê được khai mạc với chủ đề “Tạ ơn cà phê”, diễn ra lúc 20 giờ ngày 12/3/2011. Lễ bế mạc với chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm thế giới cà phê” vào lúc 20 giờ ngày 15/3/2011 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột.

Xuyên suốt trong 1 tuần diễn ra Lễ hội là các chương trình văn hóa mang đầy đủ tính chất và nội dung về cà phê như: Lễ hội đường phố với chủ đề “Hội tụ và cảm xúc”; Hội chợ và triễn lãm chuyên ngành cà phê; Hội thảo “Phát triển cà phê Buôn Ma Thuột bền vững”; khai trương giao dịch cà phê kỳ hạn; chương trình “Cà phê nói”, đêm thiết lập kỷ lục “Phin cà phê lớn nhất Việt Nam”; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Chương trình “Duyên dáng Việt Nam 24” với chủ đề “huyền thoại cà phê”, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các tỉnh Tây Nguyên; văn hóa ẩm thực- du lịch cà phê và các chương trình khác... Đặc biệt, thưởng thức cà phê miễn phí tại 20 quán cà phê đặc trưng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Trước đó Ngày hội Văn hoá-Thể thao các buôn làng Ê-đê vừa được TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) tổ chức đã thu hút hàng trăm nghệ nhân, diễn viên, vận động viên người dân tộc Ê-đê về tham gia. Với nhiều hoạt động như: thi diễn tấu cồng chiêng, biểu diễn văn nghệ dân gian, thi người đẹp và trang phục dân tộc, thi dệt thổ cẩm, giã gạo chày tay, ẩm thực và hoạt động thể thao truyền thống như kéo co, đi cà kheo, đẩy gậy..., Ngày hội đã khơi dậy ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào Ê-đê trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Vũ Năm-Nguyễn Liên

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trong 6 ngày (03/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,285,195


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs