Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
ADMM+ góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới

 14/10/2010

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các trưởng đoàn tại Hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 năm 2010. Hội nghị do Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, với tư cách Chủ tịch ADMM chủ trì. Tham gia Hội nghị có các Bộ trưởng Quốc phòng, Đại diện Bộ trưởng Quốc phòng và đại biểu từ 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước Đối tác Đối thoại của ASEAN gồm Ốt-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Niu Di-lân, Hàn Quốc, Nga và Mỹ. Hội nghị còn có sự tham dự của ngài Su-rin Pít-xu-văn, Tổng Thư ký ASEAN.

ADMM+ với chủ đề “Hợp tác chiến lược vì hòa bình và phát triển ở khu vực” kết thúc với việc bộ trưởng quốc phòng và đại diện bộ trưởng quốc phòng của 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại của ASEAN ký tuyên bố chung.

Theo thông báo của Chủ tịch Hội nghị, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng, Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp.

“Với tư cách là Chủ tịch Hội nghị, tôi vui mừng thông báo và chia sẻ tin vui này với các bạn”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói.

Các Bộ trưởng Quốc phòng và Đại diện Bộ trưởng Quốc phòng đã cùng nhau chia sẻ trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh của khu vực và thế giới, trong đó nhấn mạnh đến những phát triển nhanh chóng trong bối cảnh an ninh khu vực và thế giới với thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, mang tính xuyên quốc gia và ngày càng phức tạp, khó lường.

Theo Chủ tịch Hội nghị, điều này đòi hỏi các nước cần có sự hợp tác chặt chẽ, tập trung và thực chất hơn để chia sẻ và bổ sung cho nhau về nguồn lực, kinh nghiệm chuyên môn nhằm đối phó hiệu quả hơn với những vấn đề an ninh chung trong khu vực.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng đã tập trung thảo luận sâu rộng về tiềm năng, triển vọng và định hướng hợp tác thiết thực trong khuôn khổ ADMM+.

Hội nghị đã đạt được sự đồng thuận trong xác định các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, bao gồm: hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, an ninh biển, chống khủng bố, quân y, và hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ. Đây là những lĩnh vực mà các nước cùng quan tâm, có lợi ích và phù hợp với khả năng tham gia của mỗi nước.

Để triển khai các lĩnh vực hợp tác trên, Hội nghị đã nhất trí giao cho các Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN Mở rộng thành lập các Nhóm chuyên gia.

Chủ tịch Hội nghị khẳng định, ADMM+ đầu tiên này đánh dấu một bước phát triển mới trong tiến trình mở rộng hợp tác của ASEAN với các nước ngoài khu vực, thể hiện nỗ lực và quyết tâm cao của các Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên ASEAN cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ và tham gia tích cực của các Bộ trưởng Quốc phòng các nước đối tác đối thoại với tiến trình ADMM+, vì một khu vực hòa bình, ổn định và phát triển.

“Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất đã phản ánh rất rõ quyết tâm chính trị này”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, ADMM+ lần đầu tiên đã thực sự mở ra một cơ chế đối thoại chính thức và hợp tác cấp cao nhất (cấp Bộ trưởng) về quốc phòng và an ninh giữa ASEAN với các nước ngoài khu vực, góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

BT (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội thảo Phát triển kinh tế-xã hội dân tộc Chứt (10/2010)
 •  
 • Đời sống của nông dân Việt Nam ngày càng được nâng cao (10/2010)
 •  
 • Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (10/2010)
 •  
 • Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII sẽ tổ chức vào tháng 11/2010 (10/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,142,772


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs