Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai

 13/10/2010

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong đợt lũ vừa qua.

Mặc dù mưa lũ đã dứt nhưng số người thiệt mạng do lũ lụt vẫn tiếp tục tăng. Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão (PCLB) Trung ương, tính đến 18 giờ ngày 10/10/2010, số người chết trong đợt mưa lũ miền Trung là 66 người (Quảng Bình 45 người, Hà Tĩnh 12 người, Nghệ An 6 người, Quảng Trị 3 người).

Số người bị mất tích là 17 người, bị thương là 75 người (Quảng Bình 64 người, Hà Tĩnh 5 người, Quảng Trị 4 người và Nghệ An 2 người).

Về tình hình ngập lụt, theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương, đến 13 giờ ngày 11/10/2010 , Hà Tĩnh không còn xã nào bị ngập. Tuy nhiên, Quảng Bình còn ngập tại 2 xã, 2 thôn thuộc 3 huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Quảng Ninh.

Theo thống kê, tổng thiệt hại do mưa lũ của 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế lên tới 2.562 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh Quảng Bình ước thiệt hại lên tới 1.392,54 tỉ đồng, Hà Tĩnh 845,65 tỉ đồng, Quảng Trị 205,54 tỉ đồng, Nghệ An 76 tỉ đồng; Huế 42,45 tỉ đồng.

Hiện các tỉnh nói trên vẫn đang triển khai các công việc khắc phục hậu quả lũ lụt, huy động mọi lực lượng, phương tiện, vật tư để tập trung cứu hộ, cứu nạn người dân tại các vùng bị ngập lụt và tàu thuyền đang bị trôi dạt trên biển; tiếp tục tìm kiếm người mất tích; thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người bị nạn, nhà bị sập, hư hỏng; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát sau lũ.

Sáng 9/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan đã đến thăm và kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ, lụt tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình.

Cùng với đó, Văn Phòng Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương thường xuyên liên lạc với Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB các tỉnh để nắm tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ; tiếp tục công tác cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng ngập lũ và tàu gặp nạn trên biển.

Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương cho biết, công việc cần triển khai tiếp theo vẫn là huy động mọi lực lượng, phương tiện, vật tư để tập trung cứu hộ, cứu nạn dân tại các vùng bị ngập lụt và tàu thuyền đang bị trôi dạt trên biển; Tiếp tục tìm kiếm người mất tích; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người bị nạn, nhà bị sập, hư hỏng.

Đồng thời, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, huy động các lực lượng giúp dân ổn định đời sống, sản xuất tại những khu vực lũ đã rút; tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, nắm vững các thông tin về tình hình cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân trong vùng ngập lũ và các tàu thuyền trên biển, cũng như diễn biến của áp thấp nhiệt đới, báo cáo kịp thời về Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

Theo báo cáo số 35/BC-PCLB ngày 9/10/2010 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Bình, đường sắt Bắc–Nam đã thông tuyến, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh đã thông, chỉ còn một số tuyến giao thông liên thôn, xã còn bị tắc do ngập nước.

BT (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội thảo thực hiện Công ước Quốc tế xoá bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc (CERD) (10/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,462,802


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs