Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đưa quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ phát triển lên tầm cao mới

 29/09/2010

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (bên trái) hội kiến Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Sáng 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc (LHQ) kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG) và đồng chủ trì Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ hai, diễn ra tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Tham dự Hội nghị cấp cao của LHQ kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDG), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát biểu tham luận trong phiên họp toàn thể, phiên thảo luận bàn tròn về chủ đề “Thúc đẩy phát triển bền vững”.

Chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam, là quốc gia được cộng đồng quốc tế nhìn nhận trong số những nước đi đầu về thực hiện các MDG, Chủ tịch nước cho rằng, bài học quý báu nhất rút ra trong 10 năm qua là thực hiện các MDG phải thực sự trở thành trọng tâm của hợp tác quốc tế và chiến lược phát triển của các nước đang phát triển.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nhà nước Việt Nam đã thực hiện cam kết qua việc thể chế hóa các MDG để thực hiện có hiệu quả, lồng ghép các MDG vào chiến lược, kế hoạch, chương trình phát triển ở các cấp, phát huy sự tham gia của người dân.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại LHQ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki- moon; gặp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton nhân dịp Hội nghị thường niên của Sáng kiến Toàn cầu Clinton; tiếp xúc với lãnh đạo các nước Đức, Ukraine, Đan Mạch, Colombia, Namibia, CH Trung Phi và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba.

Chủ tịch nước cũng đã có các cuộc tiếp xúc với đại diện một số tập đoàn kinh tế lớn, giới học giả nghiên cứu về chính sách kinh tế của Hoa Kỳ...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã giới thiệu với các tập đoàn kinh tế lớn, giới học giả nghiên cứu về chính sách kinh tế của Hoa Kỳ những thế mạnh của môi trường đầu tư tại Việt Nam đồng thời hoan nghênh nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ trong 2 năm gần đây đã gia tăng đầu tư vào Việt Nam, đưa Hoa Kỳ đứng hàng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định nhà nước Việt Nam cam kết tạo những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào đầu tư, kinh doanh trên tinh thần hợp tác cùng có lợi.

Trong khuôn khổ chuyến công tác Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2010, đã cùng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đồng chủ trì Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ 2.

Tại Hội nghị này, các nhà lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ đã ra Tuyên bố chung, trong đó đề cập các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác nhiều mặt ASEAN-Hoa Kỳ và nhất trí phấn đấu đưa quan hệ ASEAN- Hoa Kỳ phát triển lên tầm cao mới.

Hai bên đã nhất trí tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ 3 vào năm 2011; thông qua việc lập Nhóm các nhân vật nổi tiếng ASEAN-Hoa Kỳ để nghiên cứu và đề xuất biện pháp tăng cường hợp tác hai bên trong thời gian tới.

BT (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hỗ trợ pháp lý cho người nghèo, đồng bào DTTS tại các huyện nghèo (09/2010)
 •  
 • Hà Nội trước ngày Đại lễ 1000 năm (09/2010)
 •  
 • Khánh thành cầu Vĩnh Tuy - công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (09/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,921,204


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs