Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hà Nội: Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước Asean (mở rộng) lần thứ nhất sẽ tổ chức đầu tháng 10/2010

 29/09/2010
Theo tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước Asean mở rộng lần thứ Nhất (viết tắt là ADMM+) sẽ tổ chức vào ngày 12/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Thành phần dự hội nghị ADMM+ gồm 10 nước Asean và 8 nước đối tác đối thoại: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Niu Di Lân, Úc, Nga, Mỹ và đại diện Ban thư ký Asean. Hội nghị ADMM+ nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau trong Asean và giữa Asean với 8 nước đối tác đối thoại nhằm duy trì hoà bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng; nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam năng động, cởi mở, mến khách và an ninh, đồng thời tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các nước bạn bè trong khu vực và quốc tế; thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương giữa Bộ Quốc phòng và quân đội các nước thành viên ADMM+. Qua đó, các Bộ trưởng Quốc phòng tham dự thấy được tính hữu ích của Hội nghị, triển vọng tích cực của hợp tác quốc phòng thiết thực giữa quân đội các nước thành viên ADMM+.

Hội nghị ADMM+ có ý nghĩa rất lớn, khẳng định sự đoàn kết, thống nhất cũng như quyết tâm của các nước Asean trong việc mở rộng hợp tác quốc phòng ra bên ngoài vì mục tiêu hoà bình và ổn định trong khu vực. Đây là Hội nghị lần đầu tiên tổ chức nên mang ý nghĩa chính trị và lịch sử rất quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho một cơ chế hợp tác quốc phòng - an ninh mới trong cấu trúc an ninh khu vực đang nổi lên hiện nay.

Chủ đề Hội nghị đang được Bộ Quốc phòng Việt Nam nghiên cứu, xem xét; Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chủ trì Hội nghị. Hội nghị gồm 2 nội dung chính: Trao đổi về các vấn đề quốc phòng–an ninh nhằm chia sẻ quan điểm tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau làm cơ sở và nền tảng cho việc đi vào hợp tác thực chất. Trao đổi về “Tiềm năng, triển vọng và định hướng hợp tác thiết thực trong khuôn khổ ADMM+” nhằm chia sẻ các mối quan tâm, những ý tưởng, sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác thiết thực cũng như đề ra những định hướng chính cho hợp tác thực chất trong những năm tiếp theo.

Hội nghị sẽ được nghe bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; nghe Tổng Thư ký Asean trình bày về tình hình phát triển của Asean; trình bày của Chủ tịch Hội nghị về tiến triển của hợp tác quốc phòng – quân sự Asean hướng tới mục tiêu hiện thực hoá Cộng đồng Chính trị-An ninh Asean... Hội nghị sẽ thông qua và ký tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất. Hội nghị ADMM+ tổ chức trên cơ sở có sự đồng ý của Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ.

Với vai trò là chủ nhà, hiện nay Việt Nam tiếp tục tham vấn các nước Asean và các nước đối tác đối thoại, hoàn thiện công tác chuẩn bị, để tổ chức thành công Hội nghị ADMM và ADMM+ lần thứ nhất. Ngày 11/10, Hội nghị ADMM gồm Bộ trưởng Quốc phòng 10 nước Asean sẽ họp (nhóm hẹp) để rà soát lại công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ thành công tốt đẹp.

Xuân Vũ

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,285,211


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs