Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Nhộn nhịp năm học mới

 08/09/2010

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong ngày khai giảng tại trường THCS Thăng Long, Hà Nội.

Sáng 4/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đánh hồi trống khai trường, bắt đầu một năm học mới của trường THPT Chu Văn An, ngôi trường đã có truyền thống hơn 100 năm tuổi.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh mong thầy và trò nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của ngôi trường Bưởi- Chu Văn An là cái nôi đào tạo nhiều tài năng cho đất nước, 3 lần vinh dự được Bác Hồ về thăm và là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và di tích lịch sử kháng chiến, xứng đáng là học sinh của Thăng Long- Hà Nội 1.000 năm văn hiến. Tổng Bí thư căn dặn “Giáo viên và học sinh Thủ đô phải là những người tiêu biểu cho đạo đức, lối sống văn minh, thanh lịch”.

Tổng Bí thư tin tưởng các bạn học sinh trường Chu Văn An nói riêng, cả nước nói chung sẽ cùng thi đua, cùng tiến bộ, có ước mơ, hoài bão với tinh thần sẵn sàng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh, coi đó là việc làm thiết thực để đền đáp công ơn của thầy cô, gia đình và xã hội.

Sáng 4/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Lễ khai giảng năm học mới 2010-2011 tại trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phát biểu với thầy và trò trường THCS Thăng Long, Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục là người anh, người chị, người cha, người mẹ dẫn dắt học sinh giành thành tích cao hơn nữa trong học tập, xứng đáng với tên gọi của nhà trường và truyền thống 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết căn dặn học sinh trường THCS Thăng Long nói riêng, học sinh trong cả nước nói chung cố gắng học giỏi, đồng thời thường xuyên rèn luyện đạo đức, chăm ngoan, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, tích cực tham gia hoạt động đoàn, đội và các hoạt động xã hội để chơi mà học, học mà chơi; rèn đức, luyện tài một cách toàn diện.

Sáng 6/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và dự Lễ khai giảng năm học mới 2010- 2011 tại trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, với bề dày truyền thống gần 1 thế kỷ, qua 5 lần đổi tên, năm 1985 được mang tên của Liệt sĩ Châu Văn Liêm.

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của ngành GD và ĐT cả nước, cũng như của thành phố Cần Thơ, đặc biệt là thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Châu Văn Liêm trong những năm qua. Thủ tướng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các cấp, các đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể nhân dân thành phố Cần Thơ cũng như trong cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong cả nước, luôn quan tâm chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em. Trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm phải nỗ lực hơn nữa, tiếp tục giữ vững là lá cờ đầu của thành phố trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, xứng đáng với vinh dự được mang tên anh hùng Liệt sỹ Châu Văn Liêm.

Sáng 4/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khai giảng năm học 2010 – 2011 tại trường THCS Phan Chu Trinh (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận công sức của ngành Giáo dục Lâm Đồng đã tích cực đầu tư liên tục trong hàng chục năm qua, giúp cho nền giáo dục tại địa phương phát triển mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng học sinh vượt khó học giỏi của trường THCS Phan Chu Trinh 25 xe đạp, 10.000 cuốn vở và trao tặng nhà trường một máy tính để bàn.

Sáng 4/9, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2010- 2011 của Trường Tiểu học Trần Phú, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng lưu ý, trong năm 2010–2011 và các năm tiếp theo, ngành Giáo dục-Đào tạo (GD và ÐT) tỉnh Đồng Tháp nói chung và Trường Tiểu học Trần Phú nói riêng cần tiếp tục đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý giáo dục; phương pháp dạy và học nhằm tạo tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện. Đi đôi với đó, toàn ngành Giáo dục của Đồng Tháp cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng mong muốn, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Trần Phú sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để luôn giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành Giáo dục huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Sáng 5/9, đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bộ trưởng GD và ÐT Phạm Vũ Luận dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên.

Ðồng chí Tòng Thị Phóng đã đánh trống khai trường và mong rằng, thầy và trò Trường PTDTNT Thái Nguyên cần nỗ lực hơn nữa tập trung phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mỗi em học sinh. Các em học sinh nói chung của Trường PTDTNT Thái Nguyên nói riêng cần cố gắng chăm chỉ, siêng năng học tập và rèn luyện, kết hợp chặt chẽ học với hành để kiến thức học được thật sự có ích cho bản thân, bản làng và cho đất nước.

Sáng 5/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Ðức Kiên đã cùng 54 cán bộ, giáo viên và 365 học sinh dân tộc thiểu số trong tỉnh Bắc Kạn đang học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn vui mừng khai giảng năm học 2010-2011.

Khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Ðức Kiên trao tặng các học sinh nghèo vượt khó Trường PTDTNT Bắc Kạn 20 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng và trao 30 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 90 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn...
 

BT (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Triển lãm đồ dùng học đường xưa và nay tại Văn Miếu (09/2010)
 •  
 • “Lửa yêu thương” thắp sáng Cao nguyên đá (09/2010)
 •  
 • Mỗi cuốn sách, một niềm vui (09/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,300,842


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs