Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trường PT DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm: Chuẩn bị tốt cho năm học mới

 06/09/2010

Đồng chí Hoàng Xuân Định, Quyền Tổng biên tập Báo DT&PT thăm các em học sinh trường phổ thông DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Võ Nhai, Thái Nguyên).

Đến thời điểm này, Trường phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) Nguyễn Bỉnh khiêm, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã hoàn tất công việc tuyển sinh, tu sửa nâng cấp cơ sở vật chất, trang - thiết bị dạy và học sẵn sàng bước vào năm học mới 2010 - 2011...

Năm học 2010-2011 Trường phổ thông DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tổng số 278 học sinh, với 8 lớp ở 4 khối học: 6, 7, 8, 9. Học sinh của trường là học sinh tiểu biểu, con em các dân tộc thuộc các xã, bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, vùng ATK của tỉnh Thái Nguyên. Để được tuyển chọn vào trường các em phải trải qua 2 phần thi kiến thức của 2 môn tiếng Việt và toán từ cấp xã đến huyện. Sau đó được Hội đồng tuyển sinh huyện, tỉnh xét tuyển.

Cô Lương Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngay trong dịp hè nhà trường đã thực hiện cải tạo, sửa chữa các khu nhà ký túc xá, khu lớp học, bếp ăn tập thể, công trình vệ sinh; mua sắm máy lọc nước, văn phòng phẩm, chăn màn, quần áo… phục vụ học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, nhà trường chú trọng tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đổi mới phương pháp dạy học, tham gia các chuyên đề "bồi dưỡng học sinh giỏi cho đội ngũ giáo viên". Giữa tháng 8/2010, Trường tổ chức cho học sinh học tập nội quy, quy định và truyền thống của nhà trường; tập luyện một chương trình văn nghệ... tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt".

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, thầy và trò nhà trường phấn khởi đón chào năm học mới. Em Giáp Văn Cường, dân tộc Tày, học sinh mới của trường tâm sự: Em muốn đi học, ở đây vui lắm, có cô, có bạn, em được các thầy, cô giáo chăm lo, hướng dẫn rất tận tình.

Em Dương Thị Thoa, dân tộc Dao, lớp 9B ở Quân Chu, huyện Đại Từ cũng là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Gia đình khó khăn, bố mất từ năm Thoa lớp 4. Trường cách nhà 90km, nhớ mẹ, nhớ anh, nhưng Thoa quyết tâm phải học cho thật giỏi đền đáp lại công ơn của mẹ và thầy cô giáo để chăm sóc dạy dỗ em. 3 năm liền Thoa đạt học sinh giỏi toàn diện và có nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào của nhà trường.

Nhờ sự cố gắng của tập thể giáo viên đoàn kết, yêu nghề, chất lượng dạy và học của nhà trường những năm gần đây được nâng cao, nhiều học sinh nỗ lực vươn lên đạt học lực khá, giỏi. Năm học 2009 - 2010, trường có 99 học sinh giỏi các cấp, trong đó có 12 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,6%, xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Trường đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục dân tộc. Tháng 11 năm 2009, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001- 2010.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trường phổ thông DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẵn sàng bước vào năm học mới, với khí thế tưng bừng, quyết tâm phấn đấu gặt hái những thành công mới.

Ngọc Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,621,674


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs