Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cách mạng Tháng Tám là lựa chọn của lịch sử

 06/09/2010

Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần đấu tranh quật cường của toàn thể dân tộc Việt Nam... là sự lựa chọn của chính nhân dân dân, của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khẳng định như vậy trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, diễn ra sáng ngày 1/9.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu...

Diễn văn của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm đã ôn lại thời khắc lịch sử cách đây tròn 65 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với toàn thể quốc dân và thế giới sự ra đời nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 2/9/1945 trở thành mốc lịch sử trọng đại của đất nước, mở ra trang sử mới trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, chúng ta đời đời khắc ghi công lao to lớn của hàng triệu người con ưu tú đã hi sinh, tri ân sâu sắc đối với các vị lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ thương binh, bệnh binh cùng đồng bào và chiến sỹ ở trong và ngoài nước đã hiến dâng cho độc lập tự do.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần đấu tranh quật cường của toàn thể dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng; là sự lựa chọn của chính nhân dân dân Việt Nam của lịch sử dân tộc Việt Nam qua nhiều thập kỷ khảo nghiệm, tìm tòi con đường cứu nước; là kết quả tổng hợp của các phong trào Cách mạng liên tục diễn ra trong 15 năm sau thành lập Đảng.

Cách mạng Tháng Tám đã để lại nhiều bài học lịch sử quý giá, bao gồm bài học về nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, bài học về sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, bài học về củng cố tăng cường khối đoàn kết, bài học về sự lãnh đạo của Đảng.

Sau khi ôn lại chặng đường đấu tranh, đi lên của đất nước, Chủ tịch nước đánh giá, 25 năm tiến hành đổi mới, nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Đất nước đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, nền kinh tế tăng trưởng nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt… Sức mạnh tổng hợp của quốc gia tăng lên rất nhiều, vị thế của chúng ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Tuy nhiên, những thành tựu đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, kinh tế phát triển chưa bền vững, chất lượng tăng trưởng, năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, các cân đối kinh tế vĩ mô chưa thật vững chắc, các lĩnh vực văn hóa - xã hội còn nhiều bất cập, một số mặt còn yếu kém, chậm được giải quyết, trở thành những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước, kiều bào ở nước ngoài hãy đồng tâm, hiệp lực đẩy mạnh toàn diện và sâu rộng sự nghiệp đổi mới đất nước.

Dân trí

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Quốc khánh 2/9 (09/2010)
 •  
 • Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 (09/2010)
 •  
 • Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi thế hệ trẻ học tập, rèn luyện làm rạng danh Tổ quốc (09/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 66,404,249


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs