Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo Dân tộc và Phát triển - Báo Bắc Kạn - Báo Cao Bằng: Chương trình từ thiện “Thắp lửa trái tim”

 06/09/2010

Ông Hoàng Xuân Định (ngoài cùng bên phải), Quyền Tổng biên tập Báo DT&PT và lãnh đạo Công ty TNHH Agel trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tim mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

“Thắp lửa trái tim” là chương trình từ thiện do Báo Dân tộc và Phát triển phối hợp với Báo Bắc Kạn, Báo Cao Bằng đã kết nối nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân… có tấm lòng vàng cùng chung sức giúp đỡ đồng bào dân tộc có nhiều khó khăn. Trong đợt này, Báo đã phối hợp với Công ty TNHH AGEL tặng 1,2 tỷ đồng thông qua sản phẩm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tim mạch tại 3 tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng.

Phát biểu tại lễ trao tặng quà ở các địa phương, Ông Hoàng Xuân Định, Quyền Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho rằng, mỗi chúng ta được sinh ra với một trái tim và đều mong muốn trái tim mình khoẻ mạnh, an vui. Báo Dân tộc và Phát triển cùng Công ty TNHH Agel mong được chung tay, góp sức, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Các suất quà tuy không lớn (1.500.000đ/suất quà) nhưng đó là niềm vui và hạnh phúc của những người làm báo và nhà tài trợ được chung tay cùng nhân dân cả nước “Thắp lửa trái tim”, thực hiện chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các DTTS và miền núi.

Cảm nhận được những khó khăn vất vả đang hằng ngày diễn ra đối với những người nghèo, Báo nguyện sẽ là cầu nối cùng các doanh nghiệp nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết đi đến những vùng đất xa xôi còn nhiều thiếu thốn khó khăn, những nơi xảy ra thiên tai bão lũ, chia sẻ với người không may bị bệnh tật theo tinh thần “một miếng khi đói bằng gói khi no”.

Xúc động trước những việc làm mang nghĩa cử cao đẹp và Chương trình “Thắp lửa trái tim” đầy ý nghĩa này, ông Nông Ngọc Bút ở Ngọc Khê, Trùng Khánh (Cao Bằng) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã bày tỏ niềm vui, sự biết ơn khi nhận được món quà tình nghĩa dành cho ông và những bệnh nhân đang điều trị bệnh tim tại Bệnh viện. Ông cho biết: “ Sự quan tâm của cơ quan Báo và các đơn vị, doanh nghiệp thông qua Chương trình từ thiện, giúp chúng tôi có thêm niềm tin, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh tim. Sự chia sẻ của cộng động cùng với với sự chăm sóc, điều trị tận tình của các y bác sỹ chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh để ra viện, để về sum họp cùng gia đình”
Cùng chung những cảm xúc khó tả đó, anh Hà Duy Luận, dân tộc Tày, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn (đang điều trị tại Bệnh vện Đa khoa tỉnh) xúc động bày tỏ sự cảm ơn chương trình, cảm ơn những nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và chia sẻ với những bệnh nhân.

Từ hoạt động của Chương trình “Thắp lửa trái tim” sẽ có nhiều cuộc đời, nhiều số phận, đặc biệt là đồng bào các DTTS đã được hỗ trợ để vươn lên, tìm được niềm tin yêu nơi cuộc sống. Chương trình cũng tạo điều kiện cho mọi người, mọi tổ chức trong xã hội giao lưu, học hỏi và nâng cao ý thức vì cộng đồng và sẵn sàng hiến tâm sức cho cộng đồng xã hội, thắp lên những ngọn lửa nhân ái trong tim mỗi người.

Trong dịp này, ngoài những phần quà từ công ty TNHH Agel, thầy và trò trường phổ thông DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Võ Nhai- tỉnh Thái Nguyên) còn nhận được 5 bộ máy vi tính của hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công trao tặng thông qua Báo Dân tộc và Phát triển. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa, thiết thực đối với thầy và trò của trường khi năm học mới chuẩn bị đến gần, giúp các em học sinh DTTS có nhiều hơn nữa điều kiện và cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, góp phần vào công tác giảng dậy và học tập được tốt hơn.

Ngọc Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Con của bản Coóng (08/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,445,545


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs