Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

 01/09/2010

Đồng chí Hà Hùng PCN, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBDT trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc

Hòa chung không khí của những ngày tháng tám lịch sử, Ủy ban Dân tộc tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006 - 2010. Đến với Đại hội lần này có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc góp phần làm nên những thành công trong công tác dân tộc và triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc. Báo Dân tộc và Phát triển xin trích đăng những ý kiến tâm huyết và thành tích của một số gương mặt tiêu biểu được vinh danh đợt này.

Thạc sĩ Quàng Văn Tịch, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Dân tộc:

Với cương vị là Hiệu trưởng, tôi chủ động điều xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Bên cạnh đó tôi tích cực chỉ đạo các phòng, khoa và toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường và pháp luật của Nhà nước; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm và hành động sai trái; có trách nhiệm đóng góp ý kiến vào những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung qua tổ chức thực hiện. Do năng động, sáng tạo trong công tác lãnh và chỉ đạo nên các nội dung công tác của Nhà trường cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đối với bản thân tôi xây dựng cho riêng mình ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có lối sống lành mạnh, tôn trọng mọi người. Để nâng cao nghiệp vụ tôi luôn có ý thức tự nghiên cứu, học tập qua những lần đi công tác thực tế, qua các phương tiện truyền thông đại chúng và qua đồng nghiệp... để nâng cao trình độ.

Đến với Đại hội thi đua yêu nước lần này tôi mong muốn mọi người đều nhận thức được vị trí và ý nghĩa của phong trào thi đua như Bác Hồ đã nói: “Thi đua để yêu nước, yêu nước phải thi đua”. Phong trào thi đua cần có nội dung, tiêu chí cụ thể tạo điều kiện cho mọi người có hướng phấn đấu. Mặt khác cũng cần bình xét đúng người, đúng việc, khen và thưởng xứng đáng với những thành tích đạt được. Và điều quan trong là củng cố, kiện toàn bộ máy làm công tác thi đua khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Địa phương II.

Vừa là Bí thư Chi bộ, vừa là Vụ trưởng phụ trách chuyên môn trên địa bàn rộng lớn, nhạy cảm bao gồm 5 tỉnh Tây Nguyên, một số tỉnh, thành miền Trung, tôi luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ đạo cán bộ nghiệp vụ bám sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với Ban Dân tộc các tỉnh trong khu vực nắm tình hình dân tộc và việc triển khai thực hiện các chính sách về dân tộc để kịp thời báo cáo lãnh đạo Ủy ban xử lý công việc; thực hiện nền nếp sinh hoạt và quản lý tốt đội ngũ cán bộ công chức, trong 3 năm qua không có cán bộ công chức nào vi phạm kỷ luật.

Bản thân luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mình, xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan, phối hợp nhịp nhàng với các phòng, ban trong đơn vị và với Ban Dân tộc các tỉnh và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn.

Để phong trào thi đua khen thưởng đạt hiệu quả, theo tôi, mỗi cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác cán bộ, cần khách quan, công tâm, khen thưởng đúng người đúng thành tích; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong Ủy ban và các cơ quan hữu quan trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền thi đua cũng cần được quan tâm, nhân rộng điển hình tiên tiến để mọi người học tập, noi theo.

Đồng chí Vi Xuân Hoa, Phó Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế.

Là một cán bộ nữ, công tác trong lĩnh vực dân tộc, tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách của cuộc sống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 10 năm liền (2001- 2010), tôi liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT tặng 10 bằng khen, Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Bằng khen, và Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba… Đạt được những thành tích trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng và niềm say mê, yêu nghề, tâm huyết với công việc.

Theo tôi, để hoàn thành công việc, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, muốn làm việc gì tốt cũng cần phải tâm huyết với mục đích, nhiệt tình, say mê, sáng tạo. Đó là mục đích phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, vất vả. Không thể nhìn thấy khó khăn, không thích, không có lợi cho bản thân là không làm. Khi xác định rõ mục đích, phải kiên trì, trách nhiệm cao, thực hiện công việc theo tiến độ, kế hoạch cụ thể.

Hiện nay, không ít ý kiến cho rằng, phong trào thi đua mang nặng tính hình thức. Theo tôi, vấn đề quan trọng nhất trong thi đua là làm thế nào để dấy lên mạnh mẽ ý thức, trách nhiệm, lòng tự trọng trong mỗi con người, trong mỗi cơ quan và trong xã hội.

Đồng chí Nguyễn Cao Thịnh (Viện Dân tộc):

Trong quá trình công tác, tôi đã trải qua nhiều vị trí khác nhau nhưng với cương vị nào, vị trí nào tôi cũng đều cố gắng hết sức mình thực hiện các nhiệm vụ cấp trên giao. Tôi đã tham gia xây dựng nhiều văn bản quan trọng của Ủy ban. Trong những năm qua, tôi luôn có ý thức xây dựng và giữ gìn đoàn kết nội bộ, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, tham vọng, gây bè phái, thiên vị. Bản thân sống giản dị, hòa đồng với mọi người, là hạt nhân của đoàn kết đơn vị. Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, phục tùng sự phân công của tổ chức. Bên cạnh đó, tôi luôn có ý thức tự thân học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài giờ làm việc, tôi tự học tập và nghiên cứu, bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ kinh tế năm 2009. Tôi còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với các đề tài liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Với những việc làm thiết thực, 5 năm qua, 4 lần được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần Chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Được tặng 7 Bằng khen các loại và 1 Kỷ niệm chương vì sự phát triển các dân tộc...

Thủy Huyền (thực hiện)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Nhớ mãi khoảnh khắc lịch sử (09/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,102,480


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs