Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thừa Thiên-Huế: Đồng bào các dân tộc thiểu số hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội

 27/08/2010
Chỉ còn 47 ngày nữa, Hà Nội-Thủ đô thân yêu sẽ tròn 1000 năm tuổi. Việc Nhà nước tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội đang làm nức lòng nhân dân cả nước. Hướng về Đại lễ, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân đang thi đua lao động sản xuất và có nhiều việc làm, công trình, hoạt động thiết thực. Trong dịp này, đồng bào các dân tộc tỉnh Thừa Thiên-Huế hướng về Hà Nội với nhiều tâm tư, tình cảm đáng trân trọng.

Nguyễn Thị Sửu, dân tộc Tà ôi-Trưởng ban Dân tộc

Với đồng bào các DTTS tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ đô Hà Nội không chỉ là trái tim thiêng liêng của cả nước mà ở nơi ấy Bác Hồ đang nghỉ giấc nghìn thu. Những năm 60 của thế kỷ XX, nhiều chiến sĩ khi được gặp Bác Hồ đã xin họ của Bác làm họ của mình. Từ bấy đến nay, đa số đồng bào các DTTS, nhất là đồng bào huyện A Lưới đã theo họ Bác Hồ.

Đại lễ 1000 năm Thăng Long–Hà Nội, lòng người DTTS Thừa Thiên- Huế càng hân hoan, hồ hởi, phấn chấn hướng về Đảng, Bác. Cùng với niềm tin tưởng đáng trân trọng như vậy, người DTTS Thừa Thiên-Huế luôn mong muốn: Cuộc sống vật chất, tinh thần luôn ổn định, no ấm, hạnh phúc. Những hộ còn nghèo, còn khó khăn sẽ thoát khỏi nghèo khó bằng sự tự vươn lên của chính bản thân từ lao động sản xuất. Đồng bào cũng mong muốn các chính sách, chương trình, dự án tiếp tục về với dân bản kịp thời, thiết thực, là tiền đề để nâng cao, cải thiện điều kiện sống, rút ngắn khoảng cách giữa miền núi với vùng đồng bằng. Đồng bào các DTTS Thừa Thiên-Huế là một trong những nhân tố tích cực đóng góp vào việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào giai đoạn 2010-2015.

Nguyễn Thị Phương Ngọc, 26 tuổi- TP Huế

Huế là cầu nối giữa 2 miền Nam Bắc. Dù ở cách xa Hà Nội, nhưng những người con xứ Huế, thanh niên xứ Huế vẫn luôn hướng về Hà Nội, hướng về Thủ đô thân yêu, trái tim của đất nước, với bao giá trị văn hóa quý giá, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của cả nước. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn muốn được tìm hiểu về những vùng đất huyền thoại xưa; vì thế, được đặt chân lên mảnh đất Hà Nội, tìm hiểu nét văn hóa tinh tế của người Tràng An, tôi mới nhận ra rằng vì sao không chỉ những người sống ở Hà Nội, hay những người yêu Thủ đô mới có tình cảm sâu sắc với Hà Nội, mà tất cả những ai đã từng đặt chân đến nơi đây, hoặc đã nghe kể về lịch sử, về những đặc điểm rất riêng của Hà Nội đều trân trọng, tự hào về những nét văn hoá đẹp đến xiêu lòng ở vùng đất Thăng Long.

Hà Nội trong mắt tôi là Thủ đô đầy màu xanh, từ bầu trời xanh, hàng cây xanh ven đường đến Hồ Gươm xanh thắm. Các cuộc thi như “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”, “Ý tưởng sáng tạo về Hà Nội”, “Hà Nội 36 phố phường” luôn cho tôi cảm giác hứng thú, là cơ hội để tôi nghiên cứu sâu sắc hơn về vùng đất Thăng Long nghìn năm lịch sử.

Cụ Lê Công Vằng, 76 tuổi, dân tộc Cơ-tu, xã Thượng Long, huyện Nam Đông

Nghe theo tiếng gọi của Đảng, tôi tình nguyện vào quân đội tham gia chống Mỹ cứu nước. Ngày đất nước toàn thắng, trở về địa phương làm ruộng, tôi chưa một lần được nhìn ngắm Thủ đô; nhưng Hà Nội, Bác Hồ luôn trong trái tim tôi cũng như trong lòng của người dân Cơ-tu. Qua tivi tôi được biết Hà Nội đang phát triển, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại lễ 1000 năm, Hà Nội có rất nhiều công trình, có nhiều sự kiện để chào mừng. Tôi rất muốn được ra thăm Hà Nội vào đúng dịp Đại lễ để được tận mắt thấy sự phát triển đi lên của Hà Nội cùng đất nước, nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Ở trong này, bà con Cơ-tu sẽ luôn cố gắng thi đua lao động sản xuất để coi như góp một món quà vào chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long–Hà Nội.
 

Ngọc Tuấn (thực hiện)

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,284,892


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs