Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Phước Hoan: Nghệ An, Hà Tĩnh tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật

 11/08/2010

Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Phước Hoan, Trưởng Đoàn Kiểm tra làm việc với Hội đồng PHCTPBGDPL Thị xã Thái Hòa.

Vừa qua, Đoàn Kiểm tra (Đoàn số 2) của Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật Chính phủ do đồng chí Sơn Phước Hoan-Phó Chủ nhiệm UBDT làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại Hà Tĩnh và Nghệ An.

Làm việc tại Hà Tĩnh (3/8), Đoàn đã nghe báo cáo công tác phổ biến giáo dục pháp luật Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh. Đoàn lưu ý tỉnh Hà Tĩnh chú trọng vấn đề phối hợp giữa các cấp, các ngành, lực lượng tham gia, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình thực hiện. Trước đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc với UBND huyện Đức Thọ, một trong những địa phương đi đầu trong phong trào toàn dân tích cực tham gia học tập và tuân theo pháp luật.

Tại Nghệ An, Đoàn làm việc trong hai ngày (5-6/8). Đoàn đã đi thực tế và nghe báo cáo của Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Thái Hòa. Mặc dù mới được tách ra từ huyện Nghĩa Đàn từ năm 2008, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Thái Hòa đã thành lập và hoàn thiện Hội đồng PHCTPBGDPL từ thị xã xuống tận các cơ sở.

Với dân số trên 70 nghìn người, trong đó khoảng 4.000 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số, địa hình lại bị chia cắt bởi núi đồi, thị xã Thái Hòa xác định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ và nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Số vụ tại nạn giao thông giảm dần theo năm, các tệ nạn xã hội trên địa bàn cũng không còn nhức nhối... Trong tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, người dân đã ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Với sự tham gia, phối hợp hỗ trợ của nhân dân, trong hơn hai năm qua, Công an thị xã Thái Hòa đã triệt phá được nhiều tụ điểm, bắt và khởi tố 13 đối tượng chuyên tàng trữ, buôn bán ma túy trên địa bàn.

Tại buổi làm việc với Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Thái Hòa, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những sáng kiến của các cấp ngành, chính quyền địa phương trong quá trình tuyên truyền phổ biến pháp luật (Tổ chức nhiều hội thi, thiết kế giỏ sách lưu động, tổ chức xét xử lưu động...). Đây là những kinh nghiệm quý để các địa phương có điều kiện học hỏi, làm cho công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật ngày càng có hiệu quả.

Qua thời gian kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Đoàn đã tiếp nhận nhiều kiến nghị, đề xuất của các địa phương. Trong đó, vấn đề các địa phương quan tâm nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật hiện vẫn còn mỏng và yếu, nguồn ngân sách vẫn còn hạn chế.... Đoàn Kiểm tra đã tập hợp các kiến nghị, đề xuất của các địa phương để trình lên lên Quốc hội và Chính phủ.

Sỹ Hào

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • 40 nhà văn dân tộc thiểu số tham dự Đại hội Nhà văn lần thứ VIII (08/2010)
 •  
 • Độc đáo di sản Hoàng Thành Thăng Long (08/2010)
 •  
 • Tích cực tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có tính khả thi cao (08/2010)
 •  
 • Đánh giá tác động của Trang thông tin Chương trình 135 tại Cao Bằng (08/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,635,065


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs